ที่ จ.สุพรรณบุรี พรรคชาติไทยพัฒนา(ชทพ.) นำโดยคุณหญิงแจ่มใส ศิลปอาชา และสมาชิกพรรค เดินทางมาให้กำลังใจ น.ส.กัญจนา ศิลปอาชา หัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา , นายประภัตร โพธสุธน เลขาธิการพรรคชาติไทยพัฒนา , นายวราวุธ ศิลปอาชา ประธานคณะกรรมการนโยบายและยุทธศาสตร์ของพรรคชาติไทยพัฒนา และผู้สมัคร ส.ส.แบบแบ่งเขตทั้ง 4 เขตของ จ.สุพรรณบุรี ซึ่งเดินทางมาสมัคร ส.ส.ที่หอประชุมอำเภอเมืองสุพรรณบุรี

ทั้งนี้ เมื่อนายประภัตร เดินมาถึงหน้าหอประชุมอำเภอเมือง เห็นนายจองชัยกำลังให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนอยู่ ก็ได้เป็นฝ่ายเดินเข้าไปสวัสดีทักทาย ซึ่งนายจองชัยเองก็รับไหว้ แล้วหันมาบอกกับสื่อมวลชนว่า “ผมบอกแล้วว่า เราไม่มีปัญหากันเจอหน้ากันก็ทักทายสวัสดีกันตามปกติ รักใคร่กันดีแต่ในทางการเมืองก็ว่ากันไป”

ขณะที่นายจองชัย เที่ยงธรรม ผู้สมัคร ส.ส.เขต 3 พรรคภูมิใจไทย ให้สัมภาษณ์ว่า เมื่อเช้าก่อนออกจากบ้านตนก็ได้ไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่บ้านและสิ่งที่ตนเคารพนับถือมาแล้วและครั้งนี้ ก็มีความมั่นใจเหมือนการสมัครในทุกๆครั้งที่ผ่านมา ซึ่งคงเหมือนกับนายประภัตร ที่ก็คงมีความมั่นใจอยู่เช่นกัน แต่ครั้งนี้ไม่เหมือนครั้งอื่น เพราะถ้ามีคนชนะก็ต้องมีคนแพ้คนหนึ่ง อย่างไรก็ตามตนตั้งใจลงสมัครในเขต3 นี้มากกว่าเดือนแล้ว

นายจองชัย ยอมรับว่า ตระกูลศิลปอาชาก็มาเจรจา แต่เป็นการเจรจาเมื่อทุกอย่างมันสายเกินไปแล้ว ตนถอนตัวไม่ได้ การเลือกตั้งครั้งนี้แพ้ชนะต้องดูที่ตัวบุคคล ไม่ใช่ดูที่พรรคเป็นหลัก ทั้งนี้ก็ต้องขอบใจพรรคภูมิใจไทยที่ให้ตนได้มีพรรคสังกัด ถึงแม้ว่าสัจจะ กตัญญู เป็นเรื่องที่สำคัญ แต่มาพูดตอนนี้มันช้าเกินไปแล้ว

“มาเจอกันที่สถานที่สมัคร ผมก็จะเข้าไปสวัสดีคุณหญิงแจ่มใส ที่ผมให้ความเคารพนับถือเหมือนปกติ เพราะเรา 2 ตระกูลไม่เคยทะเลาะกันเจอหน้ากันก็ไหว้กันพูดคุยกันตามปกติ แต่ในทางการเมืองก็ต้องว่ากันไปโดยครั้งนี้พรรคภูมิใจไทยส่งครบทั้ง 4 เขต” นายจองชัย กล่าว