ผบ.ตร. สั่งตำรวจทุกพื้นที่ดูแลการจราจรหน้าปั๊มน้ำมัน แก้ปัญหารถติดและป้องกันอุบัติเหตุ

154

ผบ.ตร. ห่วงใยประชาชน สั่งตำรวจทั่วประเทศเร่งจัดระเบียบการจราจรหน้าปั๊มน้ำมัน หลังประชาชนแห่เติมน้ำมันจนคิวยาวล้นถนน เสี่ยงเกิดอุบัติเหตุ กำชับดูแลใกล้ชิด อำนวยความสะดวก ลดปัญหารถติด สร้างความปลอดภัยให้ผู้ใช้รถใช้ถนนทั่วประเทศ

วันนี้ (24 มีนาคม 2569) พล.ต.ท.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในฐานะโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) มีความห่วงใยต่อพี่น้องประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนน สืบเนื่องจากสถานการณ์พลังงานในปัจจุบัน ที่ส่งผลให้มีประชาชนนำรถไปใช้บริการที่สถานีบริการน้ำมันบางแห่งเป็นจำนวนมาก จนเกิดเป็นแถวรอคิวยาวล้นออกมาบนช่องทางจราจรหลัก ซึ่งอาจสร้างความไม่สะดวกและเพิ่มความเสี่ยงบนท้องถนนได้

ทั้งนี้ เพื่อเป็นการบรรเทาผลกระทบดังกล่าว ผบ.ตร.จึงได้สั่งการอย่างเร่งด่วนให้เจ้าหน้าที่ตำรวจในทุกพื้นที่ เพิ่มความเข้มงวดในการตรวจตราและลงพื้นที่ดูแลความเรียบร้อยบริเวณหน้าสถานีบริการน้ำมันที่มีปัญหาอย่างใกล้ชิด เพื่อช่วยอำนวยความสะดวก จัดระเบียบการจราจรไม่ให้ติดขัดสะสม รวมถึงป้องกันความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุทางถนน สร้างความปลอดภัยและคลายความกังวลให้กับพี่น้องประชาชนทุกคน