คดีสะเทือนกรุงใกล้คลี่คลาย ตำรวจเตรียมยื่นศาลออกหมายจับแก๊งอุ้มฆ่า 8 ราย หลังรอผลชันสูตรและตรวจ DNA ยืนยันตัวผู้ตาย ขณะที่ผู้บงการตัวจริงตำรวจรู้ตัวแล้ว อยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐาน ขอหมายจับเพิ่ม แม้เป็นบุคคลมีชื่อเสียงก็ไม่กระทบรูปคดี พร้อมเชื่อว่ายังไม่หลบหนีออกนอกประเทศ

ภายหลังที่ พล.ต.ท.สยาม บุญสม ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล มีการเรียกชุดคลี่คลายคดีมาประชุม แล้วแถลงความคืบหน้าต่อสื่อมวลชน ทำให้เช้าวันนี้มีสื่อมวลชนจากหลายสำนักมาปักหลักเฝ้าติดตาม
ส่วนความคืบหน้าทางคดีเช้านี้ พนักงานสอบสวน สน.สุทธิสาร เตรียมพิจารณาพยานหลักฐานเพิ่มเติม หลังสถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ ระบุสาเหตุการเสียชีวิต และพิสูจน์ทราบ DNA ว่า ศพดังกล่าวเป็นนายรุทธ์ หรือไม่ โดยพนักงานสอบสวน เตรียมยื่นคำร้องให้ศาลอาญาถนนรัชดาภิเษก อนุมัติหมายจับแก๊งอุ้มฆ่าทั้ง 8 คน ประกอบไปด้วย นายจักรพันธ์ หรือ เจ, นายบุญญพัฒน์ หรือ สันติ, นายพงศ์สิษฐ์ หรือ เป้, นายอภิสิทธิ์ หรือ ปอร์น, นายเผ่าทอง หรือ อั้ม, นายสิทธิโชค หรือ แบ๊ค, นายวีรวิชญ์ หรือ ขวัญ, และว่าที่ร้อยตรี ภูเมธ หรือ อาร์ต ในฐานความผิด “ร่วมกันฆ่าผู้อื่น” ซึ่งทั้ง 8 คนนี้ ก่อนหน้านี้เคยถูกออกหมายจับในฐานความผิด “ร่วมกันบังคับข่มขืนใจผู้อื่น, และร่วมกันกักขังหน่วงเหนี่ยว” จับกุมได้แล้ว 7 คน มีเพียงแค่ว่าที่ร้อยตรี ภูเมธ ที่ยังหลับหนีอยู่
ส่วนผู้บงการใหญ่ตัวจริงตอนนี้ตำรวจทราบตัวแล้วว่าเป็นใคร ขณะนี้อยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานขอศาลฯ อนุมัติออกหมายจับ และยืนยันว่าต่อให้เป็นบุคคลที่มีชื่อเสียงก็ไม่มีผลกระทบต่อรูปคดี ซึ่งตำรวจเชื่อว่ายังคงอยู่ในประเทศไทย
ขณะที่สถาบันนิติเวชวิทยาโรงพยาบาลตำรวจ ได้ผ่าชันสูตรพิสูจน์ศพเสร็จเรียบร้อยแล้ว แต่อยู่ระหว่างรอนำผลตรวจ DNA ของผู้ตายมาตรวจเทียบเคียงกับญาติ เพื่อยืนยันว่าเป็นนายรุทธ์หรือไม่ รวมทั้งสาเหตุการเสียชีวิตด้วย ซึ่งคาดว่าจะได้ผลภายในวันนี้ ซึ่งถ้าได้ผลการชันสูตรแล้ว พนักงานสอบสวน สน.สุทธิสารจะไปยื่นขอศาลฯ อนุมัติออกหมายจับในทันที

