หน้าแรกการเมืองเดินสายมู ”อนุทิน“ รุด สักการะ “ตราแผ่นดิน” สน.ราชวัง เสริมอำนาจบารมี ก่อนตั้งรัฐบาล หวนเก้าอี้ นายกฯ

เดินสายมู ”อนุทิน“ รุด สักการะ “ตราแผ่นดิน” สน.ราชวัง เสริมอำนาจบารมี ก่อนตั้งรัฐบาล หวนเก้าอี้ นายกฯ

ภายหลัง นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เป็นประธานในพิธีเปิดงานฉลองครบรอบ 141 ปี โรงเรียนอัสสัมชัญ ณ อาคาร Saint Louis-Marie Memorial Building โรงเรียนอัสสัมชัญ บางรัก ถนนเจริญกรุง เขตบางรัก กรุงเทพฯ ในช่วงค่ำ ของวันที่ 16 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ได้เดินทางไปที่ สน.พระราชวัง เพื่อสักการะ “ตราแผ่นดิน” และ หลวงปู่ดำ ซึ่งเป็นสัญลักษณ์อันศักดิ์สิทธิ์ที่สะท้อนถึงเอกลักษณ์ ความเป็นชาติ และสถาบันพระมหากษัตริย์อันเป็นที่เคารพยิ่งของปวงชนชาวไทย โดยเฉพาะตราแผ่นดินที่ “สถานีตำรวจนครบาล พระราชวัง” หรือ สน.พระราชวัง

จากนั้น ยังได้สักการะรูปหล่อเหมือนหลวงปู่ศิลาฯ บริเวณหลัง สน.พระราชวังด้วย ท่ามกลางการกระแสการจัดทัพ ดีลพรรคการเมืองตั้งรัฐบาล ที่ยังไม่ลงตัว และ นายอนุทิน ยังเลี่ยงที่จะตอบคำถามถึงความชัดเจนเรื่องนี้ โดยให้เหตุผลว่ารอ คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) สรุปผลการเลือกตั้ง และ ตัวเลข สส.

สำหรับ ตราแผ่นดิน มีสัญลักษณ์ประกอบด้วย พระมหาพิชัยมงกุฎพร้อมดวงรัศมี, ฉัตร เจ็ดชั้น หรือ สัปตปฎลเศวตฉัตร, ช้างไอยราพต 3 เคียร, ช้างเผือก, กริชคตและกริชตรง , ภาพคชสีห์ประคองฉัตร และราชสีห์ประคองฉัตร, พระมหาสังวาลนพรัตนราชวราภรณ์ เป็นต้น และถูกสร้างขึ้นตั้งแต่สมัย ร. 5 โดยมีผู้ออกแบบคือ เสวกเอกหม่อมเจ้าประวิช ชุมสาย ซึ่งต่อมาในสมัยรัชกาลที่ 6 ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้เปลี่ยนมาใช้เครื่องหมายพระครุฑพ่าห์แทนเครื่องหมายตราแผ่นดินนี้

ทั้งนี้ ผู้ที่ศรัทธา หรือการได้มาสักการะสถานที่ที่เกี่ยวข้องกับตราแผ่นดิน ถือเป็นการ เสริมพลังอำนาจ เสริมบารมี และขอพรให้ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน รวมถึงการปกป้องคุ้มครองจากภัยอันตรายต่าง ๆ ความเชื่อเหล่านี้ได้สืบทอดกันมาอย่างยาวนาน และยังคงเป็นที่ยึดมั่นของผู้คนจำนวนมาก

RELATED ARTICLES
- Advertisment -spot_img
- Advertisment -spot_img
- Advertisment -spot_img