รทสช. หวังปักหมุดนครนายก “พีระพันธุ์” ดัน “เสธ.หมู” สานภารกิจแก้จน ชูน้ำมัน 25 บาท เพิ่มเบี้ยผู้พิการ–ผู้สูงอายุ สู้ค่าครองชีพ

361

นครนายก, วันที่ 26 มกราคม – นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) พร้อมด้วย พลโท วีรากร ประกอบ หรือ “เสธ.หมู” ผู้สมัคร สส. นครนายก เขต 1 เบอร์ 5 เดินทางไปที่ บริเวณตลาดเทศบาลเมืองนครนายก และตลาดนัดรวยทรัพย์ เพื่อพบปะพี่น้องประชาชน โดยผู้คนจำนวนมากมารอต้อนรับ ให้กำลังใจ และขอถ่ายภาพร่วม พร้อมทั้งแสดงความเชื่อมั่นว่า หากนายพีระพันธุ์ได้มีโอกาสเข้ามาบริหารประเทศ จะสามารถนำพาประเทศไทยก้าวพ้นวิกฤตได้ โดยหลายคนเรียกนายพีระพันธุ์ว่า “ท่านพลังงาน” แทนการเรียกชื่อ เนื่องจากชื่นชมผลงานและบทบาทในการแก้ไขปัญหาราคาพลังงานที่ผ่านมา

ทั้งนี้ จากการลงพื้นที่พบว่าประชาชนส่วนใหญ่เป็นกลุ่มผู้สูงอายุ นายพีระพันธุ์จึงได้นำเสนอนโยบายที่ตอบโจทย์ประชาชนโดยตรง คือ การเพิ่มเบี้ยผู้สูงอายุและคนพิการเป็น 1,500 บาท และเพิ่มเป็น 2,000 บาทสำหรับผู้ที่เสียภาษี เพื่อช่วยบรรเทาภาระค่าครองชีพในชีวิตประจำวัน

นอกจากนี้ นายพีระพันธุ์ยังได้ตอบข้อซักถามของประชาชนเกี่ยวกับปัญหาราคาน้ำมันที่มีราคาสูงในปัจจุบัน ยืนยันถึงนโยบายด้านพลังงานของพรรครวมไทยสร้างชาติ ที่มุ่งแก้ไขปัญหาค่าครองชีพ โดยตั้งเป้าลดราคาน้ำมันให้เหลือเพียง 25 บาทต่อลิตร เพื่อช่วยเหลือพ่อค้าแม่ค้าและผู้ประกอบการรายย่อย

หลังจากนั้น นายพีระพันธุ์และพลโท วีรากร ได้ขึ้นรถขยายเสียงเคลื่อนขบวนไปตามพื้นที่ต่าง ๆ ในพื้นที่จังหวัดนครนายก ท่ามกลางเสียงตอบรับและการต้อนรับอย่างอบอุ่นจากประชาชนตลอดสองข้างทาง