นายธนกร วังบุญคงชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) กล่าวถึงกรณี ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง แกนนำพรรคเพื่อไทย ระบุพรรคพลังประชารัฐจะได้ที่นั่ง ส.ส.ไม่เกิน 100 คน และพรรคเพื่อไทยจะชนะเลือกตั้งถล่มทลาย ว่า ตนไม่เข้าใจ ร.ต.อ.เฉลิม จริงๆ ทั้งๆที่ท่านเป็นนักการเมืองอาวุโส แต่มักจะออกมาดูถูกดูแคลนพรรคพลังประชารัฐอยู่ตลอดเวลา พอตนชี้แจงข้อเท็จจริง ร.ต.อ.เฉลิม ก็มักจะรับไม่ได้ ออกอาการโมโหทุกครั้งไป

นายธนกร กล่าวอีกว่า การเลือกตั้งยังไม่เกิดขึ้น ร.ต.อ.เฉลิม จะรู้ได้อย่างไรว่าพรรคพลังประชารัฐจะได้ส.ส.ต่ำกว่า 100 คน เพราะจากการลงพื้นที่พบปะพี่น้องประชาชนตลอดมานั้น เชื่อว่าประชาชนจะตอบรับพรรคพลังประชารัฐ และด้วยนโยบายที่ดีไม่ว่าจะเป็นสวัสดิการต่างๆ บวกกับผู้สมัครที่เก่งและใกล้ชิดพี่น้องประชาชนจะทำให้พรรคได้รับชัยชนะในการเลือกตั้ง ดังนั้นไม่อยากให้ ร.ต.อ.เฉลิม รีบทำตัวเป็นยิปซีพยากรณ์ เพราะถ้าผลออกมาแล้วไม่เป็นอย่างที่พูด มีแต่จะอายเด็กรุ่นใหม่เปล่าๆ

“เข้าใจว่า ร.ต.อ.เฉลิม คงไม่อยากให้ลูกทีมเสียขวัญ เลยต้องออกมาปลุกขวัญเป็นระยะๆ อยากให้ ร.ต.อ.เฉลิม เอาเวลาไปคิดนโยบายดีๆมานำเสนอประชาชน หรือเอาเวลาไปช่วยนายวัน อยู่บำรุง บุตรชาย หาเสียงจะดีกว่า เพราะต้องฝ่าฟันอะไรมามากมายกว่าจะได้ลงสมัคร ส.ส. จริงๆไม่อยากจะออกมาตอบโต้อะไรเพราะประชาชนไม่ได้ประโยชน์ แต่ผมเป็นรองโฆษกพรรคจึงจำเป็นต้องออกมาป้องกันส่วนได้ส่วนเสียของพรรค ส่วนที่ ร.ต.อ.เฉลิม มีนโยบายเรื่องแก้รัฐธรรมนูญนั้น ก็อยากจะให้คำนึงถึงเสียงประชามติ16.8 ล้านเสียงที่เห็นชอบรัฐธรรมนูญฉบับนี้ด้วย” นายธนกร กล่าว