หน้าแรกกองทัพ-ความมั่นคง“อนุทิน” เป็นประธานรับศพทหารกล้า นักรบเนิน 350 กลับสู่มาตุภูมิ ย้ำ เป็นความเสียสละที่ยิ่งใหญ่ รักษาแผ่นดินไทยไว้ให้ลูกหลาน ให้คำมั่น รัฐบาลจะดูแลครอบครัวอย่างเต็มที่

“อนุทิน” เป็นประธานรับศพทหารกล้า นักรบเนิน 350 กลับสู่มาตุภูมิ ย้ำ เป็นความเสียสละที่ยิ่งใหญ่ รักษาแผ่นดินไทยไว้ให้ลูกหลาน ให้คำมั่น รัฐบาลจะดูแลครอบครัวอย่างเต็มที่

วันที่ 21 ธันวาคม 2568 นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เป็นประธานในพิธีรับและส่งศพทหารกล้า ได้แก่ จ่าสิบเอกสำเริง คลังประโคน และพลทหารภานุพัฒน์ เสาร์สา วีรบุรุษนักรบจากสมรภูมิ “เนิน 350” ณ โรงพยาบาลค่ายวีรวัฒน์โยธิน จังหวัดสุรินทร์ เพื่อส่งร่างกลับสู่ภูมิลำเนา ประกอบพิธีกรรมทางศาสนาตามประเพณี

นายอนุทิน ระบุว่า ขณะนี้ การปฏิบัติภารกิจเป็นไปตามเป้าหมายเกือบครบถ้วนแล้ว สิ่งที่ขอมากที่สุดคือไม่อยากให้เกิดการสูญเสียกำลังพลไปมากกว่านี้ ขอให้จ่าสิบเอกสำเริง และพลทหารภานุพัฒน์ เป็นทหารกล้าชุดสุดท้ายที่เราต้องสูญเสียผมขอสดุดีและสำนึกในความเสียสละอันยิ่งใหญ่ของท่านทั้งสอง ที่ได้ปกป้องรักษาผืนแผ่นดินไทยไว้ให้ลูกหลานคนไทยทุกคนสำหรับครอบครัวของทหารที่พลีชีพ รัฐบาลจะดูแลอย่างเต็มที่ ทั้งสิทธิประโยชน์ ค่าชดเชย และการตอบแทน จะดำเนินการตามหลักเกณฑ์อย่างเป็นธรรม ความเสียสละของทหารกล้า จะไม่ถูกทอดทิ้งอย่างแน่นอน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศภายในพิธีเต็มไปด้วยความโศกเศร้า ครอบครัวของทหารกล้าทั้งสองนายอยู่ในอาการอาลัยอย่างสุดซึ้ง ขณะที่ประชาชนชาวจังหวัดสุรินทร์จำนวนมาก ต่างพร้อมใจกันยืนเรียงแถวบริเวณถนนทางออกของโรงพยาบาล โบกธงชาติไทยและก้มศีรษะคำนับ เพื่อแสดงความเคารพและสดุดีการเสียสละของวีรชนผู้ปกป้องอธิปไตยของชาติต่างรู้สึกตื้นตันและสะเทือนใจอย่างยิ่งต่อการจากไปของทหารกล้าทั้งสองนาย ที่พลีชีพในสนามรบ และเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้กองทัพไทยสามารถสถาปนาและยึดพื้นที่ยุทธศาสตร์ “เนิน 350” ได้สำเร็จ

RELATED ARTICLES
- Advertisment -spot_img
- Advertisment -spot_img
- Advertisment -spot_img