องค์กร World Vision เผย “มินนี่” สมาชิกวง (G)I-DLE ส่งน้ำใจครั้งใหญ่ บริจาค 50 ล้านวอน หรือราว 1 ล้านบาท ช่วยเหลือเด็กและครอบครัวที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัยภาคใต้ พร้อมตั้งเป้าหนุนการฟื้นฟูระยะยาวต่อเนื่องถึงปี 2026

องค์กร NGO World Vision เปิดเผยว่า มินนี่ ((G)I-DLE) ได้บริจาคเงินจำนวน 50 ล้านวอน หรือประมาณ 1 ล้านบาท เพื่อช่วยเหลือเด็กและครอบครัวที่ได้รับผลกระทบจากเหตุอุทกภัยครั้งใหญ่ในพื้นที่ภาคใต้ของประเทศไทย โดยเงินบริจาคจะถูกนำไปใช้สนับสนุนสิ่งของจำเป็น การฟื้นฟูที่อยู่อาศัยชั่วคราว รวมถึงการกู้คืนพื้นที่หลังน้ำลด ตลอดจนแผนฟื้นฟูระยะยาวที่ดำเนินต่อไปจนถึงปี 2026

มินนี่ เผยความรู้สึกว่า “ได้ยินข่าวน้ำท่วมที่บ้านเกิดแล้วรู้สึกเจ็บปวดมาก หวังว่าการช่วยเหลือนี้จะทำให้เด็ก และครอบครัวกลับมามีชีวิตที่มั่นคง และใช้ชีวิตประจำวันได้อีกครั้ง”

ด้าน World Vision แสดงความขอบคุณต่อมินนี่สำหรับน้ำใจและความตั้งใจดีครั้งนี้ พร้อมย้ำว่าทางองค์กรจะเดินหน้าช่วยเหลือเด็กและชุมชนผู้ประสบภัยอย่างเต็มกำลัง เพื่อให้สามารถกลับมาฟื้นตัวได้โดยเร็วที่สุด

