ณ กองบังคับการสนับสนุนทางอากาศ กองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน (ค่ายนเรศวร) : พลตำรวจโท สมพงษ์ ชิงดวง ผู้บัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน (ผบช.ตชด.)​ เดินทางมาตรวจความพร้อมและเป็นประธานในพิธีปล่อยแถวตำรวจตระเวนชายแดน เพื่ออำนวยความสะดวก รักษาความปลอดภัย และให้การช่วยเหลือพี่น้องประชาชน ทั้งทางบก ทางทะเล และทางอากาศ ห้วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ 2562 โดยมี พลตำรวจตรี สุนทร เฉลิมเกียรติ รองผู้บัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน​ (รอง​ผบช.ต​ชด.)​,พลตำรวจตรี ทัศนา แสงงาม ผู้บังคับการสนับสนุนทางอากาศ กองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน​ (ผบก.สอ.บช.ต​ชด.)​,พลตำรวจตรี ปราบพาล มีมงคล ผู้บังคับการฝึกพิเศษ กองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน (ผบก.กฝ.บช.ต​ชด.)​ และข้าราชการตำรวจตระเวนชายแดน ค่ายนเรศวร ค่ายพระรามหก และค่ายศรียานนท์ พร้อมยุทโธกรณ์ในการให้การช่วยเหลือพี่น้องประชาชนตลอด 24 ชั่วโมง

พลตำรวจโท สมพงษ์ ชิงดวง
เนื่องในเทศกาลส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ 2562 พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี,พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้มีความห่วงใยใน ความปลอดภัยชีวิตและทรัพย์สินของพี่น้องประชาชนที่เดินทางกลับบ้านและเดินทางท่องเที่ยวใน พื้นที่ต่างๆทั่วประเทศ ได้สั่งการให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ อำนวยความสะดวกและรักษาความปลอดภัยให้กับพี่น้องประชาชน โดย พลตำรวจเอก จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.)​ได้มีสั่งการให้กองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน ซึ่งเป็นหน่วยกำลังและรับผิดชอบพื้นที่ตลอดแนวชายแดนของประเทศ ระดมสรรพกำลังเพื่ออำนวยความสะดวกและรักษาความปลอดภัยให้กับพี่น้องประชาชนที่เดินทางสัญจรไปมาเพื่อกลับบ้านและเพื่อท่องเที่ยวในแหล่งท่องเที่ยวต่าง ๆ ทั่วประเทศ โดยเฉพาะในแหล่งท่องเที่ยวที่เป็นป่าเขา น้ำตก ทะเล รวมถึงเส้นทางคมนาคมในพื้นที่รับผิดชอบ

โดยพลตำรวจโท สมพงษ์ ชิงดวง ผู้บัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน (ผบช.ต​ชด.)​ได้สั่งการให้กองกำกับการ,กองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนทั่วประเทศ จัดชุดช่วยเหลือผู้ประสบภัย และเตรียมความพร้อมในการอำนวยความสะดวกและเข้าให้การช่วยเหลือพี่น้องประชาชนทันทีที่ประสบเหตุ ทั้งทางบก เส้นทางสัญจร ทางน้ำ ทางทะเล ในพื้นที่รับผิดชอบ รวมถึงการเตรียมความพร้อมทางอากาศ กรณีมีเหตุฉุกเฉิน

ซึ่งในวันนี้ พลตำรวจโท สมพงษ์ฯ ได้เดินทางมาตรวจความพร้อมในการอำนวยความสะดวกและรักษาความปลอดภัยให้กับพี่น้องประชาชนที่เดินทางในเส้นทางถนนเพชรเกษม และผู้ที่เดินทางมาท่องเที่ยวในพื้นที่จังหวัดเพชรบุรีและพื้นที่ใกล้เคียง ซึ่งนักท่องเที่ยวนิยมมาท่องเที่ยวทะเล ซึ่งตำรวจตระเวนชายแดนมีความพร้อมในการให้การช่วยเหลือให้การช่วยเหลือตลอด 24 ชั่วโมง หรือหากนักท่องเที่ยวเดินทางสัญจรไปมาและมีความเหนื่อยล้า ขอให้แวะมาพักได้ที่เต้นท์หรือจุดอำนวยความสะดวกนักท่องเที่ยว โดยในเส้นทางถนนเพชรเกษม จะมีเต้นท์อยู่บริเวณด้านหน้าค่ายนเรศวร และหากต้องการขอความช่วยเหลือหรือติดต่อประสานงานกับหน่วยตำรวจตระเวนชายแดน สามารถติดต่อที่โทรศัพท์หมายเลข 1190 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง