ที่กองปราบปราม นายณรงค์ แก้วเพ็ชร์​ ทนายความ และประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม ได้พา นายสุริยันต์ และ น.ส.ปรียาภรณ์ ศรีไสล พ่อและพี่สาวของ น.ส.นิติยาภรณ์ ศรีไสล หรือแนน หรือ “หงส์ขาว ม.ราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง” อายุ 22 ปีนักมวยหญิง แชมป์โลก WMO ที่ผูกคอตายที่หอพักใน จ.ราชบุรี

เดินทางเข้าพบ พัน​ตำรวจ​โท​ อดิศักษ์ ละม่อม สารวัตรสอบสวน​ กอง​กำกับการ​ 5​ กอง​ปราบปราม​ (สว.สอบสวน กก.5 บก.ป.)​ เพื่อขอให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบช่วยสืบสวนคลี่คลายคดีเนื่องจากติดใจสงสัยในการเสียชีวิตของลูกสาว

นายสุริยันต์ กล่าวว่า ต้องการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบช่วยลงไปสืบสวนสอบสวนหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงของลูกสาว เนื่องจากยังเชื่อว่าการเสียชีวิตของบุตรสาวตนนั้นไม่ได้เป็นการฆ่าตัวตาย แต่เป็นการถูกฆาตกรรมอำพรางโดยการจัดฉากให้เหมือนกับเป็นการฆ่าตัวตายเองเพราะที่ผ่านมาลูกสาวเป็นคนอารมณ์ดี รวมถึงช่วงก่อนเกิดเหตุก็ไม่เคยมาบอกเล่าหรือปรึกษาเรื่องหนักใจกับตน แต่ไม่น่าจะเป็นแรงจูงใจที่ทำให้ถึงกับต้องฆ่าตัวตาย อีกทั้งที่ผ่านมาการดำเนินการสืบสวนสอบสวนของ สภ.เมืองราชบุรี ก็ค่อนข้างล่าช้า จึงอยากให้ตำรวจกองปราบเข้ามาช่วยในการคลี่คลายคดีดังกล่าว

นายสุริยันต์ กล่าวต่อว่า สำหรับปมที่ทำให้เชื่อว่าการตายของลูกสาวถูกฆาตกรรมนั้น ตนพบพิรุธหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นรอยเชือกบริเวณลำคอของบุตรสาวมีรอยถลอก 2 รอย คล้ายกับการถูกรัดคอ มีรอยเขียวช้ำที่บริเวณศีรษะและขา รวมถึงยังตั้งข้อสงสัยด้วยว่าเชือกที่ใช้ในการก่อเหตุถูกนำมาจากที่ใด และหากเป็นการฆ่าตัวตายจริงทำไมเก้าอี้ถึงยังตั้งอยู่ในลักษณะเดิม รวมถึงไอแพดของลูกสาวที่หายไป นอกจากนี้ตนยังทราบอีกว่าก่อนเกิดเหตุลูกสาวของตนเองเคยมีเรื่องทะเลาะกับแฟนหนุ่มจนถึงกับมีการแจ้งความดำเนินคดีกันมาแล้ว 2-3 ครั้ง อีกทั้งก่อนหน้านี้ยังได้มีชายคนหนึ่งมีอาชีพเป็นหมอดูพยายามมาเกาะแกะกับลูกสาว คอยตามตื้ออยู่หลายครั้ง แต่ลูกสาวไม่สนใจและพยายามตีตัวออกห่าง ซึ่งทั้ง 2 คนนี้ตนเชื่อว่าน่าจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับการตายของบุตรสาว

นายสุริยันต์ กล่าวอีกว่า นอกจากนี้จากการพูดคุยกับนักมวยคนหนึ่งซึ่งเป็นเพื่อนของลูกสาวและมีสัมผัสบางอย่างสามารถติดต่อสื่อสารกับลูกสาวของตนที่เสียชีวิตไปแล้วได้บอกกับตนเองว่าน้องแนนได้มาขอร้องให้ช่วยเหลือและพยายามสื่อสารกับนักมวยคนดังกล่าวว่าตัวเองถูกฆาตกรรม จึงทำให้ตนเชื่อว่าน้องแนน ถูกฆาตกรรมจริง

นายณรงค์ แก้วเพ็ชร์

ขณะที่ น.ส.ปรียาภรณ์ กล่าวว่า สำหรับสาเหตุที่ตนต้องตามหาไอแพดและเชื่อว่าไอแพดน่าจะเป็นกุญแจสำคัญในการคลี่คลายเรื่องดังกล่าวนั้น เนื่องจากก่อนเกิดเหตุน้องแนนได้เคยบอกกับตนว่ากำลังมีปัญหากับแฟนหนุ่ม เนื่องจากแฟนหกนุ่มได้ทำการ​โหลดรูปภาพของหญิงสาวซึ่งเป็นแฟนเก่ามาเก็บไว้ในเครื่องไอแพด โดยช่วงที่น้องแนน ปรึกษาเรื่องนี้กับตนนั้นก็ได้มีการส่งรูปเครื่องไอแพดดังกล่าวมาส่งให้กับตนดูอีกด้วย

ด้าน นายรณรงค์ กล่าวว่า พรุ่งนี้จะพาพ่อและญาติของน้องแนนเข้าไปที่เกิดเหตุและไปติดตามความคืบหน้าทางคดีที่ สภ.เมืองราชบุรี และจะไปติดตามหาไอแพดของน้องแนนที่หายไป เพราะเชื่อว่า ไอแพด เครื่องดังกล่าวน่าจะมีข้อมูลสำคัญบางอย่างที่จะนำไปสู่การคลี่คลายข้อเท็จจริงเกี่ยวกับสาเหตุการเสียชีวิตของน้องแนนได้

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้รับเรื่องดังกล่าวไว้พิจารณาพร้อมกับทำการสอบปากคำไว้ในเบื้องต้นก่อนจะไปประสานส่งต่อเรื่องให้กับผู้บังคับบัญชาพิจารณาสั่งการต่อไป

นายณรงค์ แก้วเพ็ชร์

Cr.เจริญ​ผล​ เอี่ยมพึ่ง