ณ ห้องประชุมใหญ่ บช.น. พล​ตำรวจ​ตรี​ คัชชา ธาตุศาสตร์ รองผู้บัญชาการ​ตำรวจ​นครบาล​ (รอง​ผบช.น.)​ พร้อมด้วย​ พล​ตำรวจ​ตรี​ เอกชัย บุญวิสุทธิ์ ผู้บังคับการ​ตำรวจ​นครบาล​ 2​ (ผบก.น.2)​ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมแถลงข่าวผลการดำเนินการศูนย์ปฏิบัติการป้องกันปราบปราม​ การฉ้อโกงทรัพย์สินของประชาชน

ตามที่ พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้มุ่งเน้นให้ทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ดูแลความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน ตลอดจนเข้มงวดปราบปรามการฉ้อโกงทรัพย์สินของประชาชนที่ส่งผลกระทบต่อความสงบเรียบร้อยของสังคม

กองบัญชาการตำรวจนครบาล โดย พล​ตำรวจ​โท​ สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผู้​บัญชาการ​ตำรวจ​นครบาล​ (ผบช.น.)​ พร้อมด้วย พลตำรวจ​ตรี​ คัชชา ธาตุศาสตร์ รองผู้บัญชาการ​ตำรวจ​นครบาล​ (รอง​ผบช.น.)​ จึงได้กำหนดมาตรการ เพื่อให้ทุกหน่วยในสังกัดฯ ที่เกี่ยวข้องดำเนินการปราบปรามการฉ้อโกงทรัพย์สินของประชาชน ตามนโยบายของรัฐบาล

ผลการปฏิบัติ ตั้งแต่วันที่ 16​ พฤศจิกายน 2561 ถึงวันที่ 19 ธันวาคม 2561 มีรายละเอียดดังนี้ ผลการจับกุมผู้กระทำความผิดฐานฉ้อโกงทรัพย์สินของประชาชน จำนวน 25​ ราย ผู้ต้องหา 32 คน ของกลางจำนวน​ 10 รายการ

1.เงินสดจำนวน 9,830 บาท
2.รถจักรยานยนต์จำนวน 17 คัน
3.โพยเก็บเงินกู้จำนวน 9 แผ่น
4.โทรศัพท์มือถือจำนวน 8 เครื่อง
5.หมวกกันน็อกจำนวน 1 ใบ
6.บัญชีลูกค้าจำนวน 73 แผ่น
7.บัญชีเปล่าจำนวน 58 แผ่น
8.สมุดบัญชีเงินฝากธนาคารจำนวน​ 10 เล่ม
9.เครื่องคิดเลขจำนวน 1 เครื่อง
รวมมูลค่าเป็นเงิน จำนวน 993,180 บาท​ สามารถคืนทรัพย์สินให้ประชาชน จำนวน 12 ราย

Cr.ทีมงาน​ประชา​สัมพันธ์​บช.น.