เพจ CSI LA ได้ระบุว่า นาฬิกาที่ พล.อ.ประวิตร นำมาสวมใส่มีอยู่ 25เรือน หนึ่งในนั้นมียี่ห้อ Richard Mille ราคาเรือนละหลายล้านบาท แต่เมื่อไปตรวจสอบบัญชีทรัพย์สินที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ได้แจ้งรายการแสดงบัญชีทรัพย์สินและหนี้สินกับคณะกรรมการ ปปช.รวมทั้งหมด 4ครั้งเมื่อเข้ารับตำแหน่งรัฐมนตรีในรัฐบาล นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะและรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา โดยมีทรัพย์สินจากปี 2551จนถึงปี2557 รวมกว่า 87ล้านบาท หรือมีทรัพย์สินที่เพิ่มขึ้นกว่า 30ล้านบาท แต่ไม่ปรากฏมีนาฬิกายี่ห้อดังกล่าวแม้แต่ครั้งเดียว

ล่าสุด นายวรวิทย์ สุขบุญ เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) กล่าวถึงความคืบหน้าการตรวจสอบการถือครองนาฬิกาหรูและแหวนของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ที่เคยระบุจะเข้าสู่การพิจารณาของคณะกรรมการ ป.ป.ช.ภายในสิ้นเดือน ธ.ค.นี้ ว่า คณะทำงานจะสรุปและเสนอเข้าสู่ที่ประชุมคณะกรรมการ ปปช.ในวันพุธที่ 26 ธ.ค.นี้ ส่วนผลของการพิจารณาจะเป็นอย่างไรก็ขอให้รอฟังผลจากที่ประชุมคณะกรรมการ ปปช.ดีกว่า เพราะเหลืออีกไม่กี่วันเอง

ด้าน พล.ต.อ.วัชรพล ประสารราชกิจ ประธานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ปปช.) กล่าวว่า สำหรับกรณีดังกล่าว ตนได้ขอมติที่ประชุม ปปช.มาตั้งแต่ต้นแล้ว เพื่อจะถอนตัวจากการร่วมพิจารณา ซึ่งที่ประชุมมีมติให้ถอนตัวได้แล้ว ยืนยันว่าจะไม่เข้าร่วมพิจารณาเรื่องดังกล่าวแน่นอน ดังนั้น หากถามถึงเรื่องนี้ ตนจึงพูดอะไรไม่ได้ เพราะไม่ทราบข้อมูล