สโมสรราชพฤกษ์ กรุงเทพฯ, วันที่ 2 พฤศจิกายน – พรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ได้จัดประชุมใหญ่วิสามัญประจำปี ครั้งที่ 1/2568 เพื่อเลือกตั้งหัวหน้าพรรค เลขาธิการพรรค กรรมการบริหารพรรค และตำแหน่งอื่นของพรรค แทนตำแหน่งที่ว่างลง โดยมีผู้บริหารพรรค พร้อมด้วย สส. และสมาชิกพรรคเข้าร่วมประชุมกันอย่างพร้อมเพรียง
โดยที่ประชุมได้มีมติเลือกบุคคลดำรงตำแหน่งดังต่อไปนี้ นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค เป็นหัวหน้าพรรค รองหัวหน้าพรรค มี 8 คน ประกอบไปด้วย นายวิทยา แก้วภราดัย นายวิสุทธิ์ ธรรมเพชร นายอรรถวิชช์ สุวรรณภักดี นายนราพัฒน์ แก้วทอง นายชื่นชอบ คงอุดม นายสามารถ มะลูลีม นายโกวิทย์ ธารณา และพันเอก เฟื่องวิชชุ์ อนิรุทธเทวา โดยมี นายชัชวาลล์ คงอุดม เป็นเลขาธิการพรรค และรองเลขาธิการพรรค 3 คน ได้แก่ นายนิติศักดิ์ ธรรมเพชร นาวาอากาศตรี ดร.ปุญณัฐส์ นำพา และ ว่าที่ ร.ต.อ.หญิง อัยรดา บำรุงรักษ์ มีนายปรากรมศักดิ์ ชุณหะวัณ เป็น เหรัญญิก และนายสยาม บางกุลธรรม เป็นนายทะเบียน

นายพีระพันธุ์ กล่าวขอบคุณสมาชิกพรรคที่ให้ความไว้วางใจเลือกให้ดำรงตำแหน่งหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติต่อ พร้อมระบุว่า ตลอด 2 ปีเศษที่ผ่านมา มีโอกาสเข้าไปปฏิบัติภารกิจให้กับประเทศในการกำกับดูแลพลังงาน ทำให้ได้ทราบข้อเท็จจริงและปัญหาต่าง ๆ จึงได้เร่งแก้ปัญหาให้กับประเทศชาติและประชาชน จนทำให้ รทสช. เป็นพรรคการเมืองพรรคแรกที่สามารถบริหารจัดการโครงสร้างพลังงานของประเทศให้เกิดผลได้อย่างเป็นรูปธรรม ทั้งการตรึงราคาก๊าซหุงต้มให้อยู่ที่ 423 บาท/ถัง ขนาด 15 กิโลกรัม และการลดค่าไฟฟ้าลงอย่างต่อเนื่องจนมาอยู่ที่หน่วยละ 3.94 บาท ในปัจจุบัน ซึ่งตนมั่นใจว่าหากได้ทำงานกำกับดูแลกระทรวงพลังงานต่อก็จะสามารถลดค่าไฟให้ลงมาเหลือหน่วยละ 3.70 บาท ได้แน่นอน ทั้งนี้จากการตรึงค่าไฟในปี 2567 สามารถทำให้ประชาชนประหยัดเงินค่าไฟรวมกันได้ถึง 270,000 กว่าล้านบาท ส่งผลให้ประชาชนมีเงินคืนสู่กระเป๋าเพื่อนำไปจับจ่ายซื้อสิ่งของและกระตุ้นเศรษฐกิจได้เพิ่มขึ้นอีกทางหนึ่ง

“ผมอาจจะช่วยให้ทุกคนรวยขึ้นไม่ได้ แต่ผมทำให้ทุกคนประหยัดค่าใช้จ่ายได้ ประเทศไทยในวันนี้ต้องการคนทำงาน คนที่ตั้งใจแก้ปัญหาให้ประเทศ ผมจึงขอให้คำมั่นกับสมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติว่า พรรคจะเดินหน้าทำงานต่อไปอย่างเต็มที่ และหากได้เข้าไปบริหารประเทศ ผมจะแก้ทุกปัญหาที่ประเทศกำลังเผชิญอยู่ในทันที ไม่ว่าจะเป็นปัญหาความมั่นคงทางชายแดน ความมั่นคงทางพลังงาน และปัญหาความมั่นคงด้านอื่น ๆ” หัวหน้าพรรค รทสช.กล่าว
นายพีระพันธุ์ กล่าวว่า วันนี้ยังเป็นนิมิตหมายที่ดีที่พรรคได้คณะกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ โดยเฉพาะในตำแหน่งเลขาธิการพรรคที่ได้นายชัชวาลล์ คงอุดม เข้ามารับตำแหน่ง ซึ่งตนมั่นใจว่า ด้วยผลงานที่ผ่านมาของนายชัชวาลล์ ที่มีความมุ่งมั่นตั้งใจทำงานและการช่วยเหลือผู้อื่นมาเสมอ จะช่วยขับเคลื่อนพรรคให้ก้าวไปข้างหน้าได้อย่างแน่นอน
ด้านนายชัชวาลล์ กล่าวว่า รู้สึกเป็นเกียรติที่ได้ร่วมงานกับนายพีระพันธุ์และพรรครวมไทยสร้างชาติ เพราะนายพีระพันธุ์ เป็นคนดี มีความซื่อสัตย์ เสียสละ ทำงานให้ประเทศเต็มที่ และมุ่งมั่นตั้งใจทำงานแก้ไขปัญหาให้ประเทศเป็นอย่างมาก ซึ่งเป็นเหตุผลที่ทำให้ตนตัดสินใจอยู่กับพรรครวมไทยสร้างชาติต่อไป
นอกจากนี้ ในคณะกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ ยังมี นายนราพัฒน์ แก้วทอง เข้ามารับตำแหน่งรองหัวหน้าพรรค เพื่อร่วมขับเคลื่อนพรรครวมไทยสร้างชาติด้วย

