คนร้ายลอบวางระเบิด “ชุด อส.ชคต.เรียง” รือเสาะ เสียชีวิต 1 ราย – รถหุ้มเกราะพังเสียหาย

565

เกิดเหตุระเบิดในพื้นที่อำเภอรือเสาะ จังหวัดนราธิวาส ขณะชุด อส.ชคต.เรียง เดินทางกลับจากการประชุมสภาสันติสุข คนร้ายไม่ทราบจำนวนลอบวางระเบิด ทำให้เจ้าหน้าที่เสียชีวิต 1 นาย รถยนต์หุ้มเกราะได้รับความเสียหาย

เมื่อเวลา 15.40 น. วันที่ 27 ตุลาคม 2568 อำเภอรือเสาะ จังหวัดนราธิวาส ได้รับแจ้งจากกำนันตำบลบาตงว่าเกิดเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวน ลอบวางระเบิดบริเวณพื้นที่หมู่ที่ 1 ตำบลเรียง อำเภอรือเสาะ ขณะเจ้าหน้าที่ชุดอาสาสมัครชคต.เรียง (อส.ชคต.เรียง) เดินทางกลับจากการเข้าร่วมประชุมสภาสันติสุขตำบลเรียง ณ องค์การบริหารส่วนตำบลเรียง

แรงระเบิดส่งผลให้นายหมู่ใหญ่ไซนูเดน ดอฆอ ซึ่งเป็นอาสาสมัครชุดชคต.เรียง เสียชีวิตในที่เกิดเหตุจำนวน 1 ราย และรถยนต์หุ้มเกราะของชุดชคต.เรียงได้รับความเสียหาย 1 คัน

ขณะนี้ เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงอยู่ระหว่างตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุและเร่งสืบสวนหาตัวผู้ก่อเหตุ เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป