เหตุสลดกลางดึกในลานจอดรถตู้คอนเทนเนอร์ เขตประเวศ รปภ.วัย 62 ปี เข้าเตือนพนักงานเมาทะเลาะวิวาท กลับถูกใช้มีดสปาต้าฟันกระหน่ำเสียชีวิตต่อหน้าพลเมืองดี เผยก่อนตายถ่ายคลิปบันทึกเหตุการณ์ไว้เป็นหลักฐาน
เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา เกิดเหตุฆ่ากันตายภายในลานจอดรถตู้คอนเทนเนอร์ ซอยไอซีดี 7 ประตู 6 เขตประเวศ กรุงเทพมหานคร เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ลาดกระบัง พร้อมกู้ภัยเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบร่างนายสุพัฒน์ โพธิ์ทอง อายุ 62 ปี เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย นอนจมกองเลือดเสียชีวิตข้างตู้ยาม ใกล้กันพบร่องรอยเลือดนองเต็มพื้นและรถของผู้ก่อเหตุจอดอยู่ในบริเวณเดียวกัน
จากการสอบถาม น.ส.วรรณภา ทาวงศ์ และ นายเสกสรรค์ บุญอุ้ม สองพลเมืองดีผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ช่วงเวลาประมาณ 20.30 น. คนร้ายซึ่งเป็นพนักงานขับรถตู้คอนเทนเนอร์ชื่อเล่นว่า “ดีโด้” ได้ตั้งวงดื่มสุรากับเพื่อนร่วมงาน ก่อนมีปากเสียงกัน นายสุพัฒน์จึงเข้าไปตักเตือนและถ่ายคลิปวิดีโอบันทึกเหตุการณ์ไว้ พร้อมขอให้แยกย้ายไปพักผ่อน
แต่ต่อมาเวลาประมาณ 21.00 น. นายดีโด้ได้เดินกลับมาพร้อมมีดสปาต้าในมือ พยายามบุกเข้าตู้ยามเพื่อทำร้าย นายสุพัฒน์ออกมาป้องกันตัวด้วยกระบอง แต่ถูกฟันไม่ยั้งจนล้มลงกับพื้น เสียชีวิตในเวลาต่อมา แม้พลเมืองดีจะพยายามห้ามแต่ไม่สำเร็จ
ผู้เห็นเหตุการณ์เผยว่า ช่วงเกิดเหตุคนร้ายมีอาการคล้ายคุ้มคลั่ง หัวเราะขณะลงมือ และเชื่อว่าอยู่ในอาการเมาสุราและยาเสพติด เพราะลักษณะการกระทำโหดเหี้ยมผิดปกติ ด้านเพื่อนร่วมงานต่างยืนยันว่า นายสุพัฒน์เป็นคนดี ทำงานซื่อสัตย์ ไม่เคยมีเรื่องกับใคร และใช้ชีวิตเพียงลำพัง
ขณะที่ นายสมบูรณ์ฯ ชาวบ้านในพื้นที่ ระบุว่า พื้นที่ดังกล่าวมีการแพร่ระบาดของยาเสพติดอย่างกว้างขวาง และเชื่อว่าผู้ก่อเหตุอาจเสพยาเสพติดร่วมด้วย
ด้านพนักงานสอบสวน สน.ลาดกระบัง อยู่ระหว่างสอบปากคำผู้ต้องหา ซึ่งยังให้การวกวน รอให้อาการปกติจึงจะสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนดำเนินคดีในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและครอบครองอาวุธมีดโดยผิดกฎหมาย

