นายปวิน ชัชวาลพงศ์พันธ์ นักวิชาการเสื้อแดง ผู้ต้องหาหลบหนีคดี ม.112 ซึ่งเคยสนับสนุนพรรคอนาคตใหม่(อนค.) ให้สัมภาษณ์ Thai Voice ดำเนินรายการโดย นายจอม เพชรประดับ เกี่ยวกับการแถลงเปิดนโยบาย 12 ด้านของพรรคอนาคตใหม่ เมื่อวันที่ 16 ธ.ค.ที่ผ่านมา ว่า หลายด้านน่าสนใจโดยเฉพาะการปฏิรูปกองทัพ เป็นพรรคเดียวที่พูดเรื่องนี้อย่างชัดเจน

อย่างไรก็ตาม ยังไม่เชื่อว่าจะทำได้จริง เพราะไม่เชื่อมั่นกรณีไม่มีนโยบายที่จะแก้ไข ม.112 ทั้งๆที่เป็นจุดกำเนิดสำคัญของพรรคอนาคตใหม่ ความศรัทธาเชื่อมั่นที่ฝ่ายประชาธิปไตยมอบให้กับพรรคนี้ เริ่มต้นจากเรื่องนี้ เมื่อไม่แตะ ม.112 ก็ไม่เชื่อว่านโยบายสร้างไทยเท่าเทียม ก็ผลในทางปฏิบัติได้จริง และไม่เชื่อว่าจะนำประเทศไทยเท่าเทียมกับอารยะประเทศ  ที่สำคัญจะสร้างประชาธิปไตยที่แท้จริงขึ้นไม่ได้

นายปวิน ให้สัมภาษณ์อีกว่า เมื่อเป็นเช่นนี้ พรรคอนาคตใหม่ ก็ไม่ต่างจากพรรคเพื่อไทย หรือพรรคประชาธิปัตย์ และก็ไม่ใช่อนาคตใหม่ของสังคมไทย อย่างไรก็ตาม คุณธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ถือว่าเป็นคนที่เหมาะสมที่สุดที่จะเป็นนายกรัฐมนตรีของประเทศไทย แต่ต้องแม่นและจริงจังในหลักการเหมือนอย่างที่พูด และเรียนรู้จากความผิดพลาดที่ผ่านมา อย่าลอยตัวกับปัญหาที่เกิดขึ้นภายในพรรค