นายวรชัย เหมะ อดีต ส.ส.สมุทรปราการ พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณี นายภิรมย์ พลวิเศษ เลขานุการ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน ประธานคณะกรรมการรณรงค์หาเสียงเลือกตั้งพรรคพลังประชารัฐ ระบุว่านายสมศักดิ์จองซื้อเฮลิคอปเตอร์เพื่อตรวจงานในตำแหน่ง รมว.เกษตรและสหกรณ์ ว่า ฝีมือการเป็นรัฐมนตรีที่ผ่านมาและชื่อเสียงในอดีตของนายสมศักดิ์ คนไทยต่างรู้ดีว่าเป็นคนอย่างไร นายสมศักดิ์ไม่เคยเป็นฝ่ายค้านยืนข้างผู้ชนะตลอด

ทั้งนี้ ที่ผ่านมาก็ไม่เคยมีนักการเมืองคนไหนกระสันอยากเป็นรัฐมนตรีจนตัวสั่นถึงขั้นออกมาประกาศว่าเตรียมซื้อเฮลิคอปเตอร์ใช้ในการทำหน้าที่ล่วงหน้าเช่นนี้ และ รมว.เกษตรฯ ที่ผ่านๆ มา ไม่เคยมีใครใช้เฮลิคอปเตอร์ตรวจราชการ

“การประกาศเช่นนี้ ท่านมีการตกลงแบ่งตำแหน่งรัฐมนตรีในกลุ่มของท่าน ทั้งที่การเลือกตั้งยังไม่เกิดขึ้นใช่หรือไม่ และรู้ได้อย่างไรว่าประชาชนจะเลือกพรรคพลังประชารัฐมาบริหารประเทศต่อ หรือท่านเตรียมทำอะไรไว้ระหว่างการเลือกตั้ง จนมั่นใจว่าชนะการเลือกตั้งแน่นอนใช่หรือไม่ สอดคล้องกับกรณีที่ รมว.ต่างประเทศ ประกาศจะไม่ให้องค์กรระหว่างประเทศเข้าสังเกตการเลือกตั้ง เสมือนเป็นการปิดหูปิดตาชาวโลก ท่านกลัวว่าเมื่อต่างชาติมาเห็นการเลือกตั้งที่ท่านเตรียมไว้แล้วประชาคมโลกจะรับไม่ได้ใช่หรือไม่”