ตำรวจภูธรภาค 1 เปิดปฏิบัติการไล่ล่าคนร้ายชิงทองร้าน “เยาวราชกรุงเทพ” สาขาโลตัส City Park บางพลี หลังหลบหนีลอยนวล ผบช.ภ.1 พล.ต.ท.วัฒนา ยี่จีน ขอความร่วมมือประชาชนพบเห็นให้รีบแจ้งตำรวจทันทีที่หมายเลข 191

เมื่อวันที่ 19 ตุลาคม 2568 พล.ต.ท.วัฒนา ยี่จีน ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 (ผบช.ภ.1) ได้ออกประกาศด่วนถึงทุกหน่วยงานตำรวจและประชาชนทั่วไป เพื่อช่วยติดตามและจับกุมคนร้ายชาวกัมพูชา ซึ่งก่อเหตุปล้นร้านทอง “เยาวราชกรุงเทพ” ภายในห้างโลตัส City Park บางพลี จังหวัดสมุทรปราการ

โดยมีรายงานว่า พล.ต.ต.ภูมินทร์ สิงหสุต ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการ และ พล.ต.ต.วรชาติ แสนคำ ผู้บังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 1 ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนและหน่วยปฏิบัติการพิเศษออกติดตามคนร้ายในหลายพื้นที่ แต่ขณะนี้ยังไม่สามารถจับกุมได้

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงขอความร่วมมือจากประชาชน หากพบเห็นบุคคลต้องสงสัยหรือทราบเบาะแสของคนร้าย ให้รีบแจ้งได้ทันทีที่หมายเลข 191 หรือแจ้งสถานีตำรวจในพื้นที่ใกล้เคียง เพื่อให้สามารถเข้าจับกุมได้อย่างทันท่วงที
ทั้งนี้ พล.ต.ต.ภัคพงศ์ สายอุบล ผบก.อก.ภ.1 ผู้ประสานงานเผยแพร่ข่าวดังกล่าว ได้ย้ำว่าตำรวจทุกหน่วยอยู่ระหว่างการเร่งไล่ล่าและขอให้ประชาชนอย่าตื่นตระหนก แต่ขอความร่วมมือช่วยสอดส่องและแจ้งข้อมูลโดยเร็วที่สุดเพื่อความปลอดภัยของทุกคน

