นายชวลิต วิชยสุทธิ์ อดีต ส.ส.นครพนม และสมาชิกพรรคเพื่อไทย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ค ระบุว่า ให้กำลังใจประชาชน

– สัปดาห์นี้ทั้งสัปดาห์ ผมลงพื้นที่พบปะประชาชน ในเขตอำเภอนาแก อำเภอปลาปาก และอำเภอวังยาง จังหวัดนครพนม เฉลี่ยวันละ 2 – 4 จุด เฉลี่ยจุดละประมาณ 150 – 200 คน ใช้เวลาพบปะ ปราศรัย รวมทั้งตอบคำถาม จุดละประมาณ 1.30 ชม.

– ทุก ๆ จุดที่ไป มีสภาพปัญหาเหมือนกันหมด คือ ในรอบ 4 ปีที่ผ่านมา ภายใต้การบริหารของรัฐบาลนี้ ประชาชนเดือดร้อนจากปัญหาเศรษฐกิจ ปากท้องอย่างมาก รายได้ไม่พอกับรายจ่าย มีแต่หนี้สินที่เพิ่มพูนขึ้น ๆ มองไม่เห็นอนาคตตนเอง ครอบครัว และกิจการ

– พื้นที่ชนบทส่วนใหญ่ประกอบอาชีพเกษตรกรรม ซึ่งเมื่อพืชผลการเกษตรไม่เป็นราคา แน่นอนว่าเกษตรกรย่อมเดือดร้อนและความเดือดร้อนนั้นถึงขั้นลำบากยากแค้น เพราะมันกินเวลานานเกินเหตุ

– น่าสงสารประชาชนครับ ได้แต่ให้กำลังใจ ให้อดทน ประหยัดอดออม ขยันหมั่นเพียรหาอาชีพเสริมเพื่อความอยู่รอด

– หากเวลา 4 ปีที่ผ่านมา พิสูจน์ได้แล้วว่ารัฐบาลนี้ไม่มีความสามารถแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจ ปากท้องประชาชนได้ ก็ถึงเวลาที่จะตัดสินใจทางการเมืองครั้งสำคัญเพื่ออนาคตของตนเองและครอบครัว

– ผมยังยืนยันความคิดที่ว่าเศรษฐกิจ ปากท้อง จะเป็นปัจจัยสำคัญที่กำหนดว่า พรรคการเมืองใดที่ประชาชนเชื่อมั่นในนโยบายด้านเศรษฐกิจก็จะได้รับการเลือกตั้งเข้ามาบริหารประเทศ

– ขอให้กำลังใจประชาชนครับ “พรรคเพื่อไทย หัวใจคือประชาชน” หลังมีพระราชกฤษฎีกากำหนดวันเลือกตั้ง คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธ์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้ง พรรคเพื่อไทย พร้อมคณะ จะออกรณรงค์หาเสียงเลือกตั้งเป็นที่พึ่งที่หวังของประชาชนครับ

นายชวลิต วิชยสุทธิ์