นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกคณะกรรมการรณรงค์หาเสียงเลือกตั้งพรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยว่า ขณะนี้มีผู้ไม่หวังดีแชร์คลิปโจมตีโครงการบัตรสวัสดิการแห่งรัฐว่า คนรวยก็ได้บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ซึ่งไม่เป็นความจริง เพราะมีการตรวจสอบคุณสมบัติอย่างเคร่งครัดเป็นผู้มีรายได้น้อยจริงๆ ส่วนที่จนไม่จริงรัฐบาลก็สั่งการให้ตรวจสอบแล้ว หากจนไม่จริงก็จะถูกยกเลิกบัตรทันที  ซึ่งโครงการนี้เป็นประโยชน์กับพี่น้องคนยากคนจนอย่างมาก จะเห็นได้จากการที่พี่น้องคนยากคนจนต่างมีความสุขมากที่ไปกดเงินจนล้นตู้เอทีเอ็ม

นายธนกร กล่าวอีกว่า จากการที่ตนและนายสมศักดิ์ เทพสุทิน ประธานคณะกรรมการรณรงค์หาเสียงเลือกตั้งพรรคพลังประชารัฐ ลงพื้นที่หาสมาชิก พี่น้องคนยากคนจนทั่วประเทศต่างฝากขอบคุณพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่ดำเนินโครงการนี้ และอยากให้พล.อ.ประยุทธ์เป็นนายกรัฐมนตรีต่อไป

“ผมไม่เข้าใจพรรคการเมือง2พรรคใหญ่ที่ออกมาโจมตีเรื่องบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ โดยกล่าวหาว่า รัฐบาลแจกเงินล่วงหน้า ทั้งที่นโยบายนี้ทำมาก่อนแล้ว หาก 2 พรรคใหญ่ไม่เห็นด้วยก็ประกาศเป็นนโยบายของพรรคว่า จะยกเลิกไปเลย แต่ผมมั่นใจว่า พรรคพลังประชารัฐจะนำนโยบายดีๆ ของรัฐบาลไปทำต่อ เพราะเป็นนโยบายที่ดี พี่น้องประชาชนได้ประโยชน์” นายธนกร กล่าว