หน้าแรกการเมือง“อนุทิน” รับ “สันติ-พัฒนา” สมัครสมาชิก ภท.แล้ว ปัดตอบ “ทักษิณ” ขอพระราชทานอภัยโทษ

“อนุทิน” รับ “สันติ-พัฒนา” สมัครสมาชิก ภท.แล้ว ปัดตอบ “ทักษิณ” ขอพระราชทานอภัยโทษ

นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เดินทางออกจากอาคารรัฐสภาในเวชา 20.46 น. โดยผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามถึงกรณีนายสันติ พร้อมพัฒน์ และนายพัฒนา พร้อมพัฒน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขสมัครเข้าเป็นสมาชิกพรรคภูมิใจไทย ใช่หรือไม่ นายกรับมนตรีตอบสั้น ๆ ว่า “สมัครแล้ว ๆ ”

เมื่อถามว่าจะมี สส. กลุ่มจังหวัดเพชรบูรณ์มาสมัครเป็นสมาชิกพรรคภูมิใจไทยเพิ่มหรือไม่ นายกรัฐมนตรี ไม่ได้ตอบ โดยตอบเพียงว่า ตนเองคุยแค่กับนายสันติ และนายพัฒนา เพราะทั้งสองคนไม่ได้มีข้อจำกัดอะไร

ส่วนการประชุมคณะรัฐมนตรีนัดแรกเป็นอย่างไรบ้าง นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ก็ดีครับ

ส่วนมีเรื่องใดที่จะสั่งการเป็นพิเศษหรือไม่ นายกรัฐมนตรีกล่าวว่า ก็มีเรื่องให้สั่งการอยู่ทุกวัน

ก่อนขึ้นรถผู้สื่อข่าวยังพยายามสอบถามนายกรัฐมนตรีว่าได้เห็นหนังสือ ขอพระราชทานอภัยโทษของนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี แล้วหรือไม่ แต่นายกรัฐมนตรีไม่ได้ตอบคำถามดังกล่าว ก่อนขึ้นรถ โบกมือให้สื่อและเดินทางออกจากอาคารรัฐสภาทันที

RELATED ARTICLES
- Advertisment -spot_img
- Advertisment -spot_img
- Advertisment -spot_img