พรรคอนาคตใหม่ จ.ตรัง นำโดยนายภูผา ทองนอก ผู้แทนพรรคอนาคตใหม่ประจำจังหวัดตรัง , นายเจนวิทย์ ไกรสินธุ์ กรรมการบริหารพรรคสัดส่วนภาคใต้ , นายวสวัส วศินวรทัต ว่าที่ผู้สมัคร เขต 1 , นายปองศักดิ์ ชอบทำกิจ ว่าที่ผู้สมัคร เขต 3 , นายยศวัฒน์ ธีรัตน์วัฒนากุล ว่าที่ผู้สมัคร เขต3 พร้อมสมาชิกพรรค ร่วมกันทำกิจกรรมเดินรณรงค์เพื่อเสนอนโยบายพรรค พร้อมทั้งหาสมัครสมาชิกพรรคในเขตเทศบาลนครตรัง

นายภูผา กล่าวว่า วันนี้มีการทำกิจกรรมเดินตั้งแต่เวลา 09.30 น.-16.00น. เพื่อจะไปชักชวนพลังคนรุ่นใหม่มาเป็นสมาชิกพรรค ซึ่งการกำหนดว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ตรัง ยังไม่มีความชัดเจน แต่ได้มีการเสนอชื่อเข้ามาเพื่อที่จะผ่านการหยั่งเสียงภายในพรรคครบทั้ง 3 เขต ซึ่งต้องรอทางพรรคที่จะได้คัดเลือกอีกครั้ง โดยเขต 1 มีผู้เสนอชื่อจำนวน 3 คน , เขต 2 จำนวน 2 คน และเขต 3 จำนวน 3 คน โดยทางพรรคมีคณะกรรมการกลั่นกรองผู้สมัครรับเลือกตั้งอีกครั้ง และให้ผู้เสนอตัวไปสัมภาษณ์ที่พรรค บางคนผ่านการสัมภาษณ์ไปแล้ว บางคนทางพรรคยังไม่ได้เรียกไปสัมภาษณ์ เพราะมีผู้สมัครหลายคน ในส่วนจังหวัดตรังก็ต้องเดินไปตามระเบียบของพรรค คาดว่าประมาณกลางเดือน ธ.ค.นี้ จะมีการประกาศชื่อว่าที่ผู้สมัครในเบื้องต้นได้

“กลยุทธ์การทำการเมืองของพรรคอนาคตใหม่ คือ ไม่ใช้หัวคะแนน แต่จะใช้เครือข่ายสมาชิก ใช้การรณรงค์เพื่อให้ได้มาซึ่งคะแนนเสียง และจะมีการขยายสมาชิกเพิ่มขึ้น พร้อมกับให้สมาชิกมีแนวคิดเป็นไปในแนวทางเดียวกัน ไม่ใช้เครือข่ายระบบอุปถัมภ์ ก๊วนแก๊ง สายสัมพันธ์ทางการเมือง แต่อาศัยการรณรงค์เป็นหลัก” นายภูผา กล่าว