พฐ.พร้อมพนักงานสอบสวน ร่วมตรวจพิสูจน์ร่าง นายเจียน ยัน อวัยวะอยู่ครบ เผย ตามร่างกาย พบชิ้นเนื้อฉีดขาด จากการกัด
เมื่อเวลา 17.40 วันที่ 10 ก.ย. 68 โรงพยาบาลอินทรารัตน์ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พนักงานสอบสวน สน. คันนายาว พร้อมกับ ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน ได้เข้ามาที่โรงพยาบาล เพื่อตรวจพิสูจน์ร่างของ นายเจียน รังคะรัสมี อายุ 58 ปี ผู้เสียชีวิต จาก เหตุการณ์สิงโตขย้ำ ใน สวนสัตว์ยานรามอินทรา โดยตำรวจกองพิสูจน์หลักฐาน ได้ถือวัตถุของกลางที่สามารถรวบรวมได้จากที่เกิดเหตุ เพื่อมอบให้กับพนักงานสอบสวน
นอกจากนี้ น.ส.รัตนาภร จิตรภักดี อายุ 57 ปี และ ญาติ ได้เข้าไป สังเกตการณ์การตรวจพิสูจน์ของเจ้าหน้าที่ด้วย โดยในตอนแรก น.ส.รัตนาภร ยังไม่กล้าเข้าไปเนื่องจากยังทำใจไม่ได้และไม่อยากเห็นร่างของสามีในสภาพนี้ แต่ทางครอบครัวได้เกลี้ยกล่อมเพื่อให้ไปบอกลาครั้งสุดท้าย นางสาวรัตนาภร จึงได้เดินเข้าไปดูร่างของสามีทั้งน้ำตา
รายงานข่าว แจ้งว่า จากการตรวจพิสูจน์บริเวณที่เกิดเหตุ ของตำรวจกองพิสูจน์หลักฐาน พบว่า ในที่เกิดเหตุ ไม่มีเศษชิ้นเนื้อตก หรือกระจัดกระจายในพื้นที่ มีเพียงคราบเลือด ลักษณะแห้งเท่านั้น ส่วนที่มีหลายคนตั้ง ข้อสงสัยว่าเศษเนื้อที่สูญหายไปจากร่างผู้เสียชีวิต เพราะถูกสิงโตกินหรือไม่นั้น ไม่น่าจะเป็นความจริง เจ้าหน้าที่ตั้งข้อสันนิษฐานว่า ที่เกิดเหตุการณ์นี้คาดว่าสิงโตไม่ได้ตั้งใจจะขย้ำเพื่อกินร่างของผู้เสียชีวิต แต่ต้องการจะเข้ามาเล่นด้วยเท่านั้น เนื่องจาก พฤติกรรมของสิงโตกลุ่มนี้ เป็นสิงโตหนุ่ม ที่อายุยังน้อย มีลักษณะนิสัยขี้เล่น นอกจากนี้ จากการตรวจพิสูจน์ร่างของผู้เสียชีวิต ก็พบว่าอวัยวะทุกส่วนยังอยู่ครบ มีเพียงแค่ร่องรอยของการถูกกัดและร่องรอยกรงเล็บข่วนเป็นแผลลึก
ทั้งนี้ ทางโรงพยาบาล ได้มีการประสานกับ สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ ที่จะนำร่างของนายเจียน ไป ผ่าชันสูตร ในช่วงค่ำของวันนี้ และคาดว่าในวันพรุ่งนี้ ช่วง 13.00 น. จะมอบร่างผู้เสียชีวิตให้กับครอบครัว บำเพ็ญกุศลทางศาสนา ต่อไป

