ที่ กองปราบปราม พลตำรวจ​ตรี​ จิรภพ ภูริเดช ผู้บังคับการ​กอง​ปราบปราม​ (ผบก.ป.)​พร้อมด้วย​ พันตำรวจ​เอก​ จรูญเกียรติ ปานแก้ว รองผู้บังคับการ​กอง​ปราบปราม​ (รองผบก.ป.)​ สั่งการให้ พันตำรวจ​เอก​ แมน เม่นแย้ม ผู้กำกับ​การ​ 4​ กอง​ปราบปราม​ (ผกก.4 บก.ป.),พันตำรวจ​โท​ ณัฐพงษ์ เกิดเอี่ยม,พันตำรวจ​โท​ เนติ วงษ์กุหลาบ,พันตำรวจ​โท​ มนูญ แก้วก่ำ รองผู้กำกับ​การ​ 4​ กอง​ปราบปราม​ (รองผกก.4 บก.ป.),พันตำรวจ​โท​ ณัฐพงศ์ อำไพจิตร์ สารวัตร​กองกำกับการ​ 4​ กอง​ปราบปราม​ (สว.กก.4 บก.ป.)​ นำกำลังจับกุม นายบุญทรัพย์​ หรือทรัพย์ คนใหญ่ อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 88 หมู่ 12 ต.ห้วยหมอนทอง อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม ตามหมายจับศาลจังหวัดสมุทรสาคร ที่ จ.175/2560 ลงวันที่ 8 มิถุนายน 2560 ข้อหา “ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน หรือรับของโจร” ได้บริเวณหน้าบ้านพักข้าราชการ ในโรงพยาบาลมะการักษ์ ต.ท่ามะกา อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี

ทั้งนี้ นายบุญทรัพย์ มีพฤติกรรมตั้งแก๊งโจรกรรมรถยนต์รายใหญ่ในพื้นที่ตำรวจภูธรภาค 7 โดยตัวเองเป็นหัวหน้าแก๊ง ก่อเหตุตระเวนลักรถยนต์ในเวลากลางคืน โดยจะมุ่งเป้าไปที่รถยี่ห้ออีซูซุและนิสสัน เมื่อลักรถมาได้ ก็จะนำมาประกาศขายทางโซเชี่ยล หากภายในเวลา 1-2 วันไม่มีผู้ซื้อก็จะแยกชิ้นส่วนนำอะไหล่ไปขายที่ร้านขายของเก่าของ นายจิรวัฒน์ หรือไมค์ นาคทั่ง ที่ อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม ต่อมาเจ้าหน้าที่สืบทราบว่าผู้ต้องหาหลบหนีมากบดานใน อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี จึงนำกำลังจับกุมดังกล่าว

จากการสอบสวน นายบุญทรัพย์ ผู้ต้องหาให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา แต่เจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อเนื่องจากตรวจสอบพบว่ามีหมายจับศาลจังหวัดกาญจนบุรี ที่ 512/2560 ลงวันที่ 8 มิถุนายน 2560 หมายจับศาลจังหวัดสุพรรณบุรี ที่ 169/2560 ลงวันที่ 5 มิถุนายน 2561 ข้อหา “ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน หรือรับของโจร” ทั้งสองหมาย นอกจากนี้เคยถูกจับกุมในข้อหาลักทรัพย์หลายคดี และเคยถูกจับข้อหายักยอกทรัพย์ตามหมายจับของศาลแขวงนครปฐม และข้อหาลักทรัพย์ ที่ จ.จันทบุรี ติดคุกอยู่ปีเศษเมื่อพ้นโทษออกเมื่อปี พ.ศ.2557 ก็ได้ก่อเหตุลักรถยนต์อีกหลายครั้ง จึงนำตัวส่ง พนักงานสอบสวน สภ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร ดำเนินคดีต่อไป

Cr.เจริญ​ผล​ เอี่ยม​พึ่ง