หน้าแรกการเมืองครม.ตั้ง “จิรายุ ” โฆษกรัฐบาลและกรรมการ ศบ.ทก. ช่วยรายงาน สถานการณ์ชายแดนไทยกัมพูชาให้ต่อเนื่อง

ครม.ตั้ง “จิรายุ ” โฆษกรัฐบาลและกรรมการ ศบ.ทก. ช่วยรายงาน สถานการณ์ชายแดนไทยกัมพูชาให้ต่อเนื่อง

วันอังคารที่ 2 กันยายน 2568 เวลา 12.30 น. รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาลว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรีวันนี้มีมติแต่งตั้งข้าราชการการเมือง โดย ครม. เห็นชอบ ให้นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ กลับเข้ามาเป็นโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีอีกครั้ง ขณะที่รองโฆษกฯ โควตาพรรคกล้าธรรม ไม่ถูกเสนอชื่อ เนื่องจากแกนนำพรรค ไปร่วมกับพรรคภูมิใจไทย

โดยที่ประชุมคณะรัฐมนตรี วันนี้มีมติแต่งตั้งข้าราชการการเมือง ดังต่อไปนี้ 1.นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ เป็นโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และกรรมการในศูนย์เฉพาะกิจ บริหารสถานการณ์บริเวณชายแดนไทยกัมพูชา หรือ ศบ.ทก 2. นางสาวศศิกานต์ วัฒนจันทร์เป็นรองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ขณะที่นายอนุกูล พฤกษานุศักดิ์ อดีตรองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ซึ่งเป็นโควตาของพรรคกล้าธรรม ไม่ถูกเสนอชื่อเข้ารับการแต่งตั้งในวันนี้

ทั้งนี้ แหล่งข่าวกล่าวว่านายจิรายุ ซึ่งตามตำแหน่งจะต้องเข้าไปเป็น กรรมการ ในศูนย์เฉพาะกิจ บริหารสถานการณ์บริเวณชายแดนไทยกัมพูชา หรือ ศบ.ทก. ซึ่งยังคงมีความจำเป็นต้องเกาะติดทุกสถานการณ์ชายแดน 7 จังหวัด ตลอด 24 ชั่วโมง ในช่วงนี้

RELATED ARTICLES
- Advertisment -spot_img
- Advertisment -spot_img
- Advertisment -spot_img