ที่ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร.(มค.)เปิดเผยว่า จากกรณีที่มีบุคคลนำชื่อตนไปแอบอ้างในทางที่มิชอบตามกฏกมาย ก็ได้สั่งการให้ตรวจสอบจนสามารถจับกุม นายสิงหราช หรืออู๊ด วิชิตพงศ์ อายุ 52 ปี เมื่อวันก่อนนั้น

ซึ่งต่อมา ยังได้สั่งการให้สืบสวนผู้ที่แอบอ้างเอาชื่อตน ไปเรียกหาผลประโยชน์ ในทางมิชอบ โดยแสดงตนว่าเป็นชุดเฉพาะกิจ ของ พล.ต.อ.ศรีวราห์ นั้น ขอยืนยันให้พี่น้องประชาชนที่ประกอบธุระกิจต่างๆว่า”ไม่มี และไม่เคยมี”และถ้าหากใครพบหรือเจอบุคคลดังกล่าว ให้แจ้งมา จะดำเนินคดีตามกฏหมายทันที

ซึ่งจากการสืบสวนพบว่า มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ 2 นาย กับพลเรือน ร่วมกันกระทำผิดของแสดงตนเป็นเจ้าหน้าที่ตรวจค้นและกรรกโชกเอาทรัพย์จากประชาชน โดยแอบอ้างว่าเป็นชุดเฉพาะกิจ และไปถูกจับกุมยึดรถยนต์ของ
ทางราชการท่ีใช้ในการกระทำผิด ที่ สภ.หาดเจ้าสำราญ จ.เพชรบุรี ได้ดำเนินคดีแล้วพร้อมทั้งยังได้ส่งสำนวนไป ปปช.และอยู่ระหว่างพิจารณาคดีของ สำนักงาน ปปช.

ซึ่งตนยังได้สั่งการให้ร้องทุกข์ ต่อพนักงานสอบสวน สน.ปทุมวันตามคดีอาญาที่ 1352 /2561 ดำเนินคดีกับ,ร.ต.อ.ทรงศักดิ์
ภูสีฤทธิ์ รอง สว.อก.2 บก.ส.1,ส.ต.ต.อภิสิทธิ์ พินิจมนตรี,ผบ.หมู่ งานอารักขา 4 ปฏิบัติงาน งานอารักขา 2 กก.อารักขา 2 บก.อคฝ.และนายวิเชียร ฤทธิ์เมฆพร,นายธนบดี มณีสุธรรม ในข้อหา ร่วมกันลักทรัพย์ในสถานท่ีราชการหรือรับของโจร. เหตุเกิด บก.สันติบาล 3 โดยเมื่อวันที่ 29 พย.ที่ผ่านมา ร.ต.อ.ทรงศักดิ์ มามอบตัวต่อ พงส.สน.ปทุมวัน ถูกแจ้งข้อหาและปล่อยตัวไป ต่อมาในวันเดียวกัน พนักงานไปขอศาลอาญากรุงเทพใต้ออกหมายจับ ส.ต.ต.อภิสิทธิ์ พินิจมนตรี กับพวกที่เหลืออีก 3 คน โดยนายวิเชียร มามอบตัวกับพนักงานสอบสวนในวันเดียวกัน

พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล

ส่วนอีกคดี พ.ต.อ.สันต์ชัย มัยญะกิต ผกก.กก.2 บก.ส.1 กับพวก เข้าร้องทุกข์ ต่อพนักงานสอบสวน สน.ปทุมวัน ให้ดำเนินคดีกับ ร.ต.อ.ทรงศักดิ์ ภูสีฤทธิ์ ,ส.ต.ท.อิสรภาพ
ศรีอุดร ผบ.หมู่ งานอารักขา 4 ปฏิบัติงาน งานอารักขา 2 กก.อารักขา 2 บก.อคฝ.,นายธนบดี มณี สุธรรม,นายธนากร มีสกุลในข้อหา ร่วมกันกรรโชก และความผิดต่อตำแหน่งหน้าท่ีราชการ ตามคดีอาญาที่ 814/2561 ซึ่งจากการสืบสวนยังพบว่ากลุ่มดังกล่าวนี้เคยไปกรรโชกทรัพย์ในพื้นที่ สภ.ศรีมหาโพธิ ซึ่งอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานและไปขอศาลจังหวัดปราจีนบุรี ออกหมายจับ ร.ต.อ.ทรงศักดิ์กับพวกมาดำเนินคดีตามกฏหมายให้ถึงที่สุดต่อไป

โดยล่าสุดได้รับรายงานว่า พนักงานสอบสวน สภ.ศรีมหาโพธิได้ขอศาลออกหมายจับ ร.ต.อ.ทรงศักดิ์กับพวกข้อหาร่วมกันกรรโชก เป็นเจ้าพนักงานของรัฐปฎิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าท่ีโดยมิชอบ และเป็นผู้สนับสนุนให้เจ้าพนักงานของรัฐปฏิบัติหรือละเว้นการหน้าที่โดยมิชอบ ฯ “พล.ต.อ.ศรีวราห์ กล่าว”