เพจ “กรุงเทพ กรุงเทพ” โพสต์ข้อความผ่านเฟชบุ๊ก ตอบโต้กรณี รศ.ดร.สังศิต พิริยะรังสรรค์ คณบดีวิทยาลัยนวัตกรรมสังคม มหาวิทยาลัยรังสิต ในฐานะผู้อำนวยการโครงการสำรวจความนิยมของนักการเมืองที่ประชาชนปรารถนาให้เป็นนายกรัฐมนตรีในการเลือกตั้งเดือน ก.พ.62 ออกมาเปิดเผยผลสำรวจประชาชน 8,000 ตัวอย่าง ใน 350 เขตเลือกตั้ง ใน 77 จังหวัดทั่วประเทศ ซึ่งระบุว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้รับความนิยมสูงเป็นอันดับหนึ่ง ชนะพรรคเครือข่ายของนายทักษิณไปแบบขาดลอยนั้น

ว่า ไม่แปลกใจที่มีโพลออกมาเชลียร์ประยุทธ์ เพื่อแก้หน้าที่แพ้คุณหญิง สุดารัตน์ คนทำโพลไม่ใช่คนอื่นคนไกล “รศ.ดร.สังศิต พิริยะรังสรรค์” นี่เอง คนที่ขึ้นเวทีพันธมิตรกล่าวหาว่า “ระบอบทักษิณ” ไม่แตกต่างอะไรกับระบอบฮิตเลอร์

แถมในปี พ.ศ.2557 หลังจากที่ คสช.ยึดอำนาจ รศ.ดร.สังศิต พิริยะรังสรรค์ ก็ได้รับแต่งตั้งจาก คสช.มาเป็นสมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) และในภายหลังสภาปฏิรูปแห่งชาติสิ้นสุดลง เขาก็ได้รับแต่งตั้งจากประยุทธ์ ให้เป็นสมาชิกสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ (สปท.) คนทำโพลมีที่มาแบบนี้ ผลโพล ถึงได้เอียงไม่มีหลักการ ที่จะสะท้อนถึงความคิดเห็นของประชาชนส่วนใหญ่ได้จริง