ตำรวจภูธรภาค 2 เดินหน้ากวาดล้างอาชญากรรม ยึดยาบ้า-ไอซ์-อาวุธปืนจำนวนมาก

395

วันที่ 20 สิงหาคม 2568 ตำรวจภูธรภาค 2 ระดมกำลังลงพื้นที่กวาดล้างอาชญากรรมในหลายจังหวัดภาคตะวันออก สามารถจับกุมผู้ต้องหาหลายราย พร้อมของกลางยาเสพติด อาวุธปืน และทรัพย์สินที่เกี่ยวข้อง รวมมูลค่ากว่า 400,000 บาท

ผลการจับกุม​ คดียาเสพติด​ จับกุมผู้ต้องหาหลายรายในข้อหาเสพ ครอบครอง และจำหน่ายยาเสพติด
ของกลางประกอบด้วย ยาบ้ากว่า 1,100 เม็ด (เฉพาะรายใหญ่ที่เมืองระยอง 966 เม็ด), ไอซ์น้ำหนักกว่า 38 กรัม (รวมเมืองระยอง 36.77 กรัม, สภ.แหลมงอบ 1.19 กรัม, พานทอง 10 ถุงเล็ก) ยึดโทรศัพท์มือถือ เครื่องชั่ง ถุงแบ่งบรรจุ และทรัพย์สินที่เกี่ยวข้อง

คดีอาวุธปืน​ ผู้ต้องหาหลายรายถูกจับกุมฐานครอบครองอาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต​ ของกลาง ได้แก่ ปืนสั้นไทยประดิษฐ์, ปืนปากกา, ปืนยาวอัดลม, ปืนลูกซองยาว พร้อมเครื่องกระสุน

คดีหมายจับ​จับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับในคดียาเสพติดที่ จ.ตราด

คดีอื่น ๆ​จับกุมผู้ต้องหาพนันออนไลน์ (สล็อตแมชชีนออนไลน์) ในพื้นที่ อ.พานทอง

ตรวจเข้มสถานบริการ​ นอกจากการกวาดล้างอาชญากรรมแล้ว ตำรวจภูธรภาค 2 ยังได้สนธิกำลังตรวจสอบสถานบริการและสถานประกอบการในพื้นที่ จ.สระแก้ว จ.ระยอง และจังหวัดใกล้เคียง เพื่อกำชับให้ผู้ประกอบการปฏิบัติตามนโยบาย “5 ปลอด” ได้แก่​ ปลอดเด็กอายุต่ำกว่า 20 ปี​, ปลอดยาเสพติด, ปลอดอาวุธ, ปลอดค้ามนุษย์ / ค้าประเวณีและปลอดภัย​ ผลการตรวจสอบไม่พบความผิดปกติ ผู้ประกอบการให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี บรรยากาศทั่วไปปกติ

ตำรวจภูธรภาค 2 ยืนยันว่าจะเดินหน้าปฏิบัติการตรวจเข้มอย่างต่อเนื่อง เพื่อสร้างความสงบเรียบร้อยและความปลอดภัยให้แก่ประชาชนในพื้นที่