พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. พร้อมพล.ต.ท.ณัฐธร เพราะสุนทร ผู้ช่วย ผบ.ตร., พล.ต.ต.สมบัติ มิลินทจินดา รรท.จตร., พล.ต.ต.ชยพล ฉัตรชัยเดช รอง ผบช.ส., พล.ต.ต.ธนพล ศรีโสภา ผบก.รน., พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ ตงเต๊า ผบก.น.8 และ พล.ต.ต.วรพงษ์ ทองไพบูลย์ รรท.ผบก.ทท.1 ได้เดินทางมาที่ ส.รน.2 กก.4 บก.รน. (ตำรวจน้ำบางรัก) เพื่อร่วมปล่อยแถวและตรวจความพร้อมของเจ้าหน้าที่ตำรวจในการดูแลการจราจรทางน้ำ กำลังพลประกอบด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจน้ำ จำนวน 52 นาย พร้อมเรือ 15 ลำ เจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว จำนวน 30 นาย พร้อมเรือ 6 ลำ เจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัด บก.น.8 จำนวน 92 นาย พร้อมเรือ 8 ลำ รวมใช้เจ้าหน้าที่ตำรวจ 174 นาย และ เรือช่วยเหลืออุบัติเหตุทางน้ำ 29 ลำ

ทั้งนี้ ได้กำชับการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ โดยเน้นย้ำเรื่องการดูแลความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน และการป้องกันอุบัติเหตุของประชาชนบริเวณพื้นที่ลอยกระทง โดยได้ลงเรือเพื่อตรวจความเรียบร้อยบริเวณท่าเรือซึ่งคาดว่าจะมีประชาชนและนักท่องเที่ยวใช้บริการจำนวนมาก ได้แก่ ท่าเรือราชวงศ์, ท่าเรือสี่พระยา, ท่าเรือไอคอนสยาม, ท่าเรือวัดม่วงแค, ท่าเรือสาธร และ ท่าเรือเอเชียทีค

ในวันเดียว เวลาประมาณ 15.30 น. พล.ต.อ.ศรีวราห์ และคณะ พร้อมด้วย พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ ตงเต๊า ผบก.น.8, พล.ต.ต.วรพงษ์ ทองไพบูลย์ รรท.ผบก.ทท.1, พ.ต.อ.นิธิธร จินตกานนท์ รรท.ผบก.จร. และ ผกก.สน.ในพื้นที่ ได้เดินทางมาที่ สน.ปากคลองสาน เพื่อร่วมปล่อยแถวการจราจรทางบกในเส้นทางที่เกี่ยวข้อง กำลังพลประกอบด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัด บก.น.8 จำนวน 92 นาย พร้อมจักรยานยนต์ 46 คันเจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.จร. จำนวน 40 นาย พร้อมจักรยานยนต์ 20 คันเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว จำนวน 30 นาย พร้อมรถยนต์ 15 คัน รวมใช้กำลังพล 162 นาย, จักรยานยนต์ 66 คัน และรถยนต์ 15 คัน

พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล