หน้าแรกกระบวนการยุติธรรมน.1 สั่งชุดสืบ บช.น. ตรวจสอบ หลังเพจดังโพสต์คลุมเครือ "อาบังรวมตัว ซอยรามอินทรา 8" ตรวจสอบพบเพียงเตรียมจัดงานนาคาปัญจมี ประจำปี 2568

น.1 สั่งชุดสืบ บช.น. ตรวจสอบ หลังเพจดังโพสต์คลุมเครือ “อาบังรวมตัว ซอยรามอินทรา 8” ตรวจสอบพบเพียงเตรียมจัดงานนาคาปัญจมี ประจำปี 2568

วันที่ 3 สิงหาคม 2568 ผู้สื่อข่าวไทยแทบลอยด์รายงานว่า จากกรณีเพจบิ๊กเกรียน โพสต์ข้อความอาบัง รวมตัวกันรามอินทรา ซอย 8 นั้น

พล.ต.ท.สยาม บุญสม ผบช.น. พร้อมด้วย พล.ต.ต.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รอง ผบช.น. ได้สั่งการให้ พล.ต.ต.โชติวัฒน์ เหลืองวิลัย ผบก.สส.บช.น. พร้อมฝ่ายสืบสวน ตรวจสอบภายในซอยรามอินทรา 8 ตั้งแต่ต้นซอยถึงท้ายซอย ไม่ปรากฏมีการรวมตัวดังกล่าว

ทั้งนี้ มีรายงานว่า จากข้อมูลทราบว่า เป็นการจัดงานนาคาปัญจมี ประจำปี 2568 ภายในวัดพระมหาเทวะ ศิวะเทพ ในวันจันทร์ที่ 4 สิงหาคม 2568 เวลา 10.00-16.00 น. ในพื้นที่ สน.คันนายาว ซึ่งได้กำชับให้ตำรวจเจ้าของพื้นที่เฝ้าระวังพร้อมอำนวยความสะดวกให้กับกลุ่มประชาชนที่จะมาร่วมพิธี อย่างเต็มที่ต่อไป

ด้าน พ.ต.อ.นิรุชพล โยธามาตย์ ผกก.สน.คันนายาว เปิดเผยว่า เนื่องด้วย ในวันที่ 4 ส.ค. 2568 เวลา 10.00 น. – 16.00 น. วัดพระมหาเทวะศิวะเทพ ถนนคู้บอน 27 แยก 27 แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพฯ ได้มีการจัดงานประเพณีนาคาปัญจมี ซึ่งจัดให้มีขึ้นในทุกปี และได้มีหนังสือขอความอนุเคราะห์จัดตำรวจเพื่อรักษาความปลอดภัยการจัดงานประเพณีนาคาปัญจมี

สำหรับรายละเอียดการจัดงานและดำเนินการ ได้แก่ 1. ผู้ติดต่อการประสานในการจัดงาน : นายสมชาย มาฮาเดอร์ไร 2. ผู้ร่วมงาน : ชาวฮินดู ศาสนาพุทธ คาดการณ์ผู้ร่วมงาน ประมาณ 200 คน 3. การดำเนิการก่อนจัดงาน : ในวันที่ 3 ส.ค. 2568 (ก่อนวันจัดงาน)

ผกก.สน.คันนายาว พร้อมตำรวจ สน.คันนายาว ได้ตรวจสอบบริเวณ วัดพระมหาเทวะศิวะเทพ และพื้นที่โดยรอบภายในถนนคู้บอน 27 ตามที่ถูกกล่าวอ้าง เหตุการณ์ทั่วไปปกติ ไม่พบการรวมตัวของกลุ่มบุคคลใด หรือการกระทำใดอันฝ่าฝืนต่อกฎหมาย

4.การสั่งการณ์ : ในวันที่ 4 ส.ค. 2568 สน.คันนายาว ร่วมกับ กก.สส.บก.น.2 จัดให้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ ฝ่ายสืบสวน, ป้องกันปราบปราม, จราจร จัดตั้งจุดคัดกรองก่อนเข้าร่วมงานเพื่อรักษาความปลอดภัยให้เรียบร้อยอย่างเคร่งครัด, ควบคุมการจัดงานให้อยู่ในวงจำกัด, เจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายร่วมในการดูแลรักษาความปลอดภัยตลอดระยะเวลาจัดงาน, หากตรวจพบการกระทำความผิดให้ดำเนินการตามกฎหมายอย่างเคร่งครัด และหากพบเหตุกาณ์ที่อาจก่อให้เกิดความวุ่นวายจะพิจารณาให้หยุดการจัดงานในทันที

5. ประเมินสถานการณ์ : การจัดงานเป็นงานพิธีการทางศาสนาของชาวฮินดูที่นับถือศาสนาพุทธ โดยจัดขึ้นในทุกปี และจัดงานด้วยความเรียบร้อยมาโดยตลอด จากการสอบถามผู้จัดงานคาดการณ์ว่าในปีนี้จะมีผู้ร่วมงานน้อยกว่าปกติ และพื้นที่จัดงานมีทางเข้า-ออกทางเดียว จึงสามารถอยู่ในการควบคุมดูแลของเจ้าหน้าที่ตำรวจได้

RELATED ARTICLES
- Advertisment -spot_img
- Advertisment -spot_img
- Advertisment -spot_img