ที่ กองบังคับการ​ปราบปราม พันตำรวจ​เอก​ จิรภพ ภูริเดช รักษา​ราชการ​แทน​ผู้​บังคับการ​กอง​ปราบปราม​ (รรท.ผบก.ป.)​ สั่งการให้ พันตำรวจ​เอก​ แมน เม่นแย้ม ผู้กำกับ​การ​ 4​ กองปราบปราม​ (ผกก.4 บก.ป.) พันตำรวจ​โท​ อนุชา ศรีสำโรง สารวัตร​กกำกับการ​ 4​ กองปราบ​ปราม​ (สว.กก.4 บก.ป.)​ นำกำลังจับกุม นายณัฐกิตติ์ อริยโชติพิพิธ อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 13/1 ม.2 ต.หนองเอี่ยน อ.คำชะอี จ.มุกดาหาร ตามหมายจับศาลจังหวัดอ่างทอง ที่ 146 / 2561 ลงวันที่ 1 ตุลาคม 2561 ข้อหา “ปลอมเอกสารสิทธิและใช้เอกสารสิทธิปลอม” ได้ที่ ตลาดนัดโคกช้าง หมู่ 8 ต.อุทัย อ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา

ทั้งนี้เมื่อวันที่ 3 มิ.ย.61 ที่ผ่านมา นาย ณัฐกิตติ์ฯ ซึ่งทำงานเป็นตัวแทนนายหน้าขายประกันภัยรถยนต์ให้บริษัทประกันภัยแห่งหนึ่งได้ปลอมกรมธรรม์ประกันภัยรถยนต์ของลูกค้ากว่า 50 คน มูลค่า 3.5 แสนบาท ต่อมารถยนต์ของลูกค้าที่ได้รับกรมธรรม์ประกันภัยปลอมได้เกิดอุบัติเหตุ จึงมาแจ้งเคลมประกันกับทางบริษัททำให้ทราบว่ากรมธรรม์ที่ลูกค้าถืออยู่เป็นกรมธรรม์ปลอม ภายหลังทราบเรื่อง ทางบริษัทจึงเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับ นายณัฐกิตติ์​ ที่ สภ.เมืองอ่างทอง กระทั่งเจ้าหน้าที่สืบทราบว่านายณัฐกิตติ์ ได้หลบหนีไปช่วยแฟนสาวขายของที่ตลาดนัดโคกช้าง ใน จ.พระนครศรีอยุธยา จึงนำกำลังจับกุมตัวดังกล่าว

จากการสอบสวน นายณัฐกิตติ์ รับสารภาพว่า เป็นพนักงานตัวแทนขายกรมธรรม์ประกันภัยรถยนต์ของบริษัทแห่งนี้มา 2 ปี และได้แอบนำเงินลูกค้าไปใช้จ่ายส่วนตัวจนหมด จึงคิดทำกรมธรรม์ประกันภัยปลอมให้กับลูกค้า โดยจะนำเอกสารของลูกค้าเก่ามาตัดต่อเลขทะเบียนรถ ชื่อนามสกุลและที่อยู่ให้เป็นของลูกค้าที่มาติดต่อซื้อกรมธรรม์ ก่อนนำไปถ่ายเอกสารให้ดูเหมือนกรมธรรม์ประกันภัยตัวจริงที่บริษัทออกให้ ซึ่งหากดูเผินๆ จะเหมือนกรมธรรม์ประกันภัยของจริงทุกอย่าง

นายณัฐกิตติ์ กล่าวต่อว่า ทั้งนี้หากรถยนต์ลูกค้าเกิดอุบัติเหตุตนจะให้ลูกค้าโทรหาทันที จากนั้นจะนำรถยนต์ของลูกค้าไปซ่อมในอู่ของพรรคพวกที่รู้จักกัน โดยจะจ่ายค่าซ่อมให้กับลูกค้าเอง ต่อมาเรื่องมาแดงเมื่อลูกค้าบางคนรถเกิดอุบัติเหตุและโทรติดต่อตนไม่ได้ จึงติดต่อทางบริษัทประกันภัยเอง กระทั่งบริษัทได้ตรวจสอบแล้วไม่พบว่าลูกค้าได้ทำประกันภัยกับทางบริษัท จึงเข้าแจ้งความดังกล่าว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาตามหมายจับจึงนำตัวส่ง สภ. เมืองอ่างทอง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

พันตำรวจ​เอก​ จิรภพ ภูริเดช

Cr.เจริญ​ผล​ เอี่ยมพึ่ง