
2 กรกฎาคม 2568 – ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) โดยกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) เปิดปฏิบัติการจับกุม เน็ตไอดอลหญิงวัย 26 ปี ผู้ติดตามนับแสนราย หลังพบพฤติกรรมสร้างคอนเทนต์ลามกอนาจารอย่างโจ่งแจ้ง แล้วเผยแพร่ผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ให้ประชาชนทั่วไปเข้าถึงได้

ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. พร้อมทีมผู้บังคับบัญชาระดับสูงของ บก.ปอท. อาทิ พล.ต.ต.อธิป พงษ์ศิวาภัย ผบก.ปอท., พ.ต.อ.ภานุภัท กิตติพันธ์ ผกก.1 บก.ปอท. และชุดจับกุมนำโดย พ.ต.ท.เอกพล แสงอรุณ รอง ผกก.1 บก.ปอท. พร้อมด้วยพนักงานสอบสวนและเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.1 บก.ปอท.
เจ้าหน้าที่นำกำลังเข้าจับกุม น.ส.ปัทมาภรณ์ (สงวนนามสกุล) อายุ 26 ปี ได้บริเวณเขตลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร พร้อมของกลางคือ โทรศัพท์มือถือยี่ห้อ iPhone รุ่น 12 Pro Max สีเงิน ซึ่งผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าใช้ในการสร้างและอัปโหลดคอนเทนต์ลามกอนาจาร
จากการสืบสวนพบว่า ผู้ต้องหารายนี้มีพฤติกรรมสร้างคอนเทนต์ในลักษณะลามกอนาจารอย่างชัดเจน โดยเฉพาะเนื้อหาที่มีลักษณะจำลองการมีเพศสัมพันธ์ในสถานที่สาธารณะ แล้วนำมาเผยแพร่บนแพลตฟอร์มโซเชียลต่าง ๆ ที่สามารถเข้าถึงได้โดยบุคคลทั่วไป ซึ่งเข้าข่ายความผิดตามกฎหมายอย่างชัดเจน
ภายหลังการจับกุม ผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา โดยยอมรับว่าสร้างคอนเทนต์ดังกล่าวด้วยตนเอง และใช้โทรศัพท์มือถือที่ตรวจยึดได้เป็นอุปกรณ์หลักในการผลิตและเผยแพร่คลิปลามกอนาจาร
เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงทำการตรวจยึดของกลางทั้งหมด ก่อนนำส่งพนักงานสอบสวน กก.1 บก.ปอท. เพื่อดำเนินคดีตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป

เจ้าหน้าที่ตำรวจฝากเตือนผู้ที่มีพฤติกรรมลักษณะนี้ว่า การนำเข้าข้อมูลลามกอนาจารสู่ระบบคอมพิวเตอร์ และเผยแพร่ให้ประชาชนทั่วไปเข้าถึงได้ เข้าข่ายความผิดตาม พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ. 2550
มาตรา 14 (4) การนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ข้อมูลลามก ที่ประชาชนทั่วไปเข้าถึงได้ มีโทษ จำคุกไม่เกิน 5 ปี หรือปรับไม่เกิน 100,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ
มาตรา 14 (5) การส่งต่อหรือเผยแพร่ข้อมูลลามกโดยรู้อยู่แล้ว มีโทษ จำคุกไม่เกิน 2 ปี หรือปรับไม่เกิน 2,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

