กรุงเทพฯ วันที่ 1 ก.ค. – จากกรณีการวิพากษ์วิจารณ์ว่า พรรคประชาชน (ปชน.) ไม่ทำหน้าที่ฝ่ายค้าน เพราะไม่ยอมยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล ไม่ยื่นศาลรัฐธรรมนูญบ้าง และตั้งข้อสงสัยว่าฮั้วกับพรรคเพื่อไทยหรือไม่ “ลิซ่า” ภัคมน หนุนอนันต์ สส.บัญชีรายชื่อพรรคประชาชน กล่าวว่า เมื่อเช็คว่าใครออกมาตั้งข้อกล่าวหานี้ ก็พบว่าคือผู้ที่เคยเกี่ยวข้องกับรัฐบาลข้ามขั้วนี้ทั้งนั้น เช่น สาธิต ปิตุเตชะ ที่บอกว่าพรรคประชาชนมือไม่พาย ใช้เท้าราน้ำ แถมเจาะรูให้เรือรั่วด้วย

“โทษทีค่ะ ตอนนี้พรรคประชาธิปัตย์พายเรือให้โจรนั่งไปแล้ว คุณสาธิตคงไม่เคยคิดว่าบ้านเก่าหลังสีฟ้า หัวเรี่ยวหัวแรงหลักในการขับไล่ตระกูลชินวัตร จะได้รัฐมนตรีถึงสองเก้าอี้ในรัฐบาลพรรคเพื่อไทย น่าเห็นใจเป่ากันคอเกือบแตก แล้วคุณสาธิตด่าเพื่อนในอดีตพรรคบ้างหรือยังคะ? หรือพอพูดไม่ออก ก็ด่าพรรคส้มละกัน” ภัคมนกล่าว
ขณะเดียวกัน สกลธี ภัททิยกุล อดีตกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ ที่ออกมาแสดงความผิดหวังว่าพรรคประชาชนไม่ทำหน้าที่ฝ่ายค้าน นั้น ภัคมน กล่าวว่า เอาความรู้สึกผิดหวังกับพรรคประชาชนไปรู้สึกว่าเพื่อนร่วมรบของตัวเองหักหลังดีกว่า เพราะวันนี้พรรคร่วมรัฐบาลไม่มีแม้แต่ท่าทีจะถอนตัวจากพรรคร่วมรัฐบาลด้วยซ้ำ ถ้าจะผิดหวังไปผิดตรงนั้น อย่ามาด่าพรรคประชาชนให้ตนด่ากลับเลย แค่เดินไปรำลึกการต่อสู้กับพรรคพวกแล้วบอกให้ถอนตัวร่วมรัฐบาลก็จบแล้ว

“รวมถึงคนอื่นๆ มัดรวมตรงนี้เลย ทั้งชีวิตพวกคุณที่ผ่านมา ไม่มีสักเสี้ยวนาทีเลยเหรอให้สำนึกบาปว่า ที่ประเทศมันเดินมาถึงจุดนี้ก็เพราะพวกคุณ แถมวันนี้ยังเรียกร้องให้กลับไปวังวนน้ำเน่าแบบเดิม อย่าพยายามสร้างเส้นเรื่องใหม่ เพราะสังคมจำได้ว่าความย่อยยับที่เกิดขึ้นกับการเมืองไทย มาจากน้ำมือของพวกคุณเองขออภัยที่ต้องหยาบคาย ถ้าดิฉันจะบอกว่าตอนขี้ก็ขี้เอง ตอนเหม็นเรียกร้องคนอื่นให้เก็บ ตลกค่ะ ยืนดมต่อไป ขี้ทิ้งกันเองทั้งนั้น ส่วนหน้าที่ฝ่ายค้านตัวจริง พรรคประชาชนทำมาตลอด ไม่เคยละเลย เราไม่ใช่ประเภทปากค้าน แต่ใจหวังเสียบเป็นรัฐบาลในสมัยนี้ เราค้านบนหลักการและผลประโยชน์ของประเทศ ไม่เคยเกรงใจใคร” สส.พรรคประชาชนกล่าว

