ตม.จว.นครปฐม กวดขันแรงงานกัมพูชาลักลอบเข้าเมือง

623

เมื่อวันที่ 26 มิถุนายน 2568 ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.ภาณุมาศ บุญญลักษณ์ ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง พล.ต.ต.พันธนะ นุชนารถ รองผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง พล.ต.ต. ชัยฤทธิ์ อนุฤทธิ์ ผู้บังคับการตรวจคนเข้าเมือง 3 พ.ต.อ.เพลิน กลิ่นพยอม รองผู้บังคับการตรวจคนเข้าเมือง 3 พ.ต.อ.เบญจพล รอดสวาสดิ์ ผู้กำกับการตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดนครปฐม พ.ต.ท.หญิงสุทธกานต์ นาคะเสถียร รองผู้กำกับการตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดนครปฐม พ.ต.ท.มิตรชัย พรมจันทร์ สารวัตรตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดนครปฐม เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดนครปฐม ได้ร่วมกันกวดขันตรวจสอบบุคคลต่างด้าวในพื้นที่ อ.เมืองนครปฐม จว.นครปฐม

ได้ร่วมกันทำการออกตรวจสืบสวนบริเวณมหาวิทยาลัยศิลปากร เลขที่ 6 ถนนราชมรรคา ต.พระปฐมเจดีย์ อ.เมืองนครปฐม จว.นครปฐม เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ออกตรวจภายในมหาวิทยาลัยศิลปากร ได้พบบุคคลคล้ายคนต่างด้าวแอบซ่อนตัวอยู๋บริเวณอาคาร เมื่อเห็นรถเจ้าหน้าที่ขับผ่านได้วิ่งหลบหนีออกจากอาคารเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจึงได้ติดตามตัวมาได้จำนวน 12 คนและได้ขอทำการตรวจสอบเอกสารพบว่าไม่มีหนังสือเดินทาง,เอกสารประจำตัวคนต่างด้าวมาแสดงให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมตรวจสอบพบว่าเป็นบุคคล ต่างด้าวชาวกัมพูชา 12 คนดังนี้


1.นายเยาะ ไม่มีนามสกุล อายุ 27 ปี
2.นายวิน ไม่มีนามสกุล อายุ 30 ปี
3.นายอาด ไม่มีนามสกุล อายุ 40 ปี
4 นายนิด ไม่มีนามสกุลอายุ 37 ปี
5.นายทอง ไม่มีนามสกุลอายุ 30 ปี
6.นายชาย ไม่มีนามสกุล อายุ 37ปี
7.นายดั้ง ไม่มีนามสกุล อายุ 23 ปี
8.นายไว ไม่มีนามสกุล อายุ 33 ปี
9.นายเปา ไม่มีนามสกุล อายุ 21 ปี
10.น.ส.ดา ไม่มีนามสกุล อายุ 24 ปี
11.น.ส.เทีย ไม่มีนามสกุล อายุ 19 ปี
12.น.ส.มะลิ ไม่มีนามสกุล อายุ23 ปี


เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้ทำการจับกุมพร้อมทั้งได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า “เป็นคนต่างด้าวเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต” จึงได้ควบคุมตัวส่ง สภ.เมืองนครปฐม จว.นครปฐม ดำเนินคดีต่อไป


พันตำรวจเอกเบญจพล รอดสวาสดิ์ ผู้กำกับการตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดนครปฐม ขอฝากประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนทราบว่า “หากพบคนต่างด้าวที่มีเห็นพฤติการณ์น่าสงสัยว่ากระทำผิดกฎหมาย หรืออาจก่อให้เกิดอันตรายต่อความสงบเรียบร้อยและความปลอดภัยของสังคม สามารถแจ้งเบาะแสให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองนครปฐมทราบเพื่อรีบดำเนินการตรวจสอบและถ้าหากพบว่ามีความผิดจะดำเนินการตามกฎหมายในทันที”