สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลฯ เตรียมส่งนักตบหนุ่ม-สาวไทยชุดที่ดีที่สุด ลุยศึก วอลเลย์บอล บีวายดี ซี วี ลีก 2025 โดย จังหวัดนครราชสีมา เตรียมเป็นเจ้าภาพจัดแข่งขันในสนามที่ 3 ระหว่างวันที่ 1-3 สิงหาคม 2568 ชมการแข่งขันทุกคู่ผ่านทาง ช่อง one31 และ GMM25

นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย เรืออากาศโทชาญฤทธิ์ วงษ์ประเสริฐ รองประธานกิตติมศักดิ์ตลอดชีพ สหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย, นายกิตติศักดิ์ ธีระวัฒนา รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา, นายสุรชัย สาธิตะกร ผู้จัดการทั่วไป บริษัท มิกาซ่า อินดัสตรี้ส์ (ประเทศไทย) จำกัด, นายเดียว วรตั้งตระกูล ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท วัน สามสิบเอ็ด จำกัด และ นายเกรียงไกร วิไลลักษณ์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 โคราช ร่วมกันแถลงข่าวการจัดการแข่งขัน วอลเลย์บอลหญิง บีวายดี ซี วี ลีก 2025 (BYD SEA V League 2025) ที่ห้องบุหงา โรงแรมโกลเด้นทิวลิป ซอฟเฟอรีน เมื่อวันที่ 26 มิ.ย.ที่ผ่านมา
นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย กล่าวว่า “การแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง บีวายดี ซี วี ลีก 2025 ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 5 ที่สมาคมวอลเลย์บอลแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (SAVA) ได้จัดการแข่งขันขึ้นเพื่อพัฒนากีฬาวอลเลย์บอลในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และกำหนดจัดการแข่งขันทั้งประเภททีมชายและทีมหญิง รวมทั้งหมด 4 สัปดาห์ ใน 4 ประเทศ คือ ประเภททีมชาย อินโดนีเซีย และฟิลิปปินส์ ประเภททีมหญิง เวียดนาม และไทย กำหนดจัดการแข่งขันรวม 4 สัปดาห์ ใน 4 ประเทศ เราได้จังหวัดนครราชสีมารับเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน ด้วยประสบการณ์ที่เป็นเจ้าภาพในการจัดการแข่งขันวอลเลย์บอลมาหลายรายการ เราใช้เทอร์มินอล 21 โคราชเป็นสนามแข่งขัน และได้รับการสนับสนุนลูกวอลเลย์บอลในการแข่งขันในทุกสนามทั้ง 4 ประเทศ จากบริษัท มิกาซ่า อินดัสตรี้ส์ (ประเทศไทย) จำกัด และสามารถชมการแข่งขันทุกคู่ผ่านทาง ช่อง one31, GMM25 และทางแอพพลิเคชั่น oneD”
ทั้งนี้ รายการนี้เป็นการพัฒนาวงการวอลเลย์บอลของอาเซียน โดยปีนี้มีความสำคัญเนื่องจากสหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ ให้รายการนี้เป็นแมตช์การแข่งขันที่มีการสะสมคะแนนโลก และเป็นการคัดเลือกทีมจากโซนอาเซียนไปเข้าร่วมการแข่งขันเนชั่นส์คัพ เพื่อคัดเลือกทีมจากเอเชียไปแข่งเนชั่นส์ลีก ทำให้การแข่งขันรายการนี้มีความสำคัญมากขึ้น ส่วนทีมวอลเลย์บอลของไทยก็จะใช้ชุดที่ดีที่สุดไปแข่งขันรายการนี้

นายกิตติศักดิ์ ธีระวัฒนา รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา กล่าวว่า “นครราชสีมา หรือที่รู้จักกันในชื่อ “เมืองย่าโม” ไม่เพียงเป็นศูนย์กลางด้านเศรษฐกิจ วัฒนธรรม และการท่องเที่ยวของภาคตะวันออกเฉียงเหนือ แต่ยังเป็นเมืองแห่งกีฬา โดยเฉพาะกีฬาวอลเลย์บอล ที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย เรามีความพร้อมที่จะแสดงให้เห็นถึงศักยภาพทางด้านการจัดการแข่งขันกีฬาระดับนานาชาติ ด้วยประสบการณ์ที่เป็นเจ้าภาพในการจัดการแข่งขันวอลเลย์บอลมาหลายรายการ บุคลากรที่มีคุณภาพ สถานที่จัดการแข่งขันที่ได้มาตรฐาน การเตรียมเจ้าหน้าที่สนาม และเจ้าหน้าที่จัดการแข่งขันที่มีประสบการณ์ เพื่อให้นักกีฬาจากทุกประเทศที่เข้าร่วมการแข่งขันมีความประทับใจในการมาร่วมการแข่งขัน”

นายสุรชัย สาธิตะกร ผู้จัดการทั่วไป บริษัท มิกาซ่า อินดัสตรี้ส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าว “มิกาซ่า เป็นบริษัทผู้ผลิตอุปกรณ์กีฬาชั้นนำที่มีคุณภาพและมีมาตรฐานระดับสากล โดยได้ให้การสนับสนุนการแข่งขันและกิจกรรมของสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่ง ประเทศไทยมาอย่างต่อเนื่องและยาวนาน และในการแข่งขันรายการนี้ มิกาซ่า ได้ให้การสนับสนุนลูกวอลเลย์บอลรุ่น V200W ที่ผลิตจากวัสดุคุณภาพและมีคุณสมบัติเหมาะสำหรับใช้ในการแข่งขันระดับนานาชาติ”

นายเดียว วรตั้งตระกูล ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท วัน สามสิบเอ็ด จำกัด กล่าว “ช่อง one 31 ในฐานะเป็นสถานีโทรทัศน์ Top 3 ของประเทศไทย ที่มุ่งเน้นการสร้างสรรค์เนื้อหาหลากหลายประเภทเผยแพร่ออกสู่สายตาผู้ชมคนไทยครอบคลุมทุกกลุ่มเป้าหมายมาอย่างต่อเนื่อง ทั้งละคร, ซิตคอม, ซีรีส์, รายการวาไรตี้, เกมโชว์ และข่าว รวมถึงกีฬาวอลเลย์บอลหญิง บีวายดี ซี วี ลีก 2025 ในครั้งนี้ ทางช่องone31 ได้รับสิทธิ์ถ่ายทอดสดทุกแมตซ์ทุกสนาม โดยปีนี้ การแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง บีวายดี ซี วี ลีก 2025 ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 9 กรกฎาคม ถึงวันที่ 10 สิงหาคม 2568 ยิงสัญญาณสดจากประเทศ อินโดนีเซีย , ฟิลิปปินส์ , เวียดนาม และ ไทย “ช่อง one 31” พร้อมนำผู้ชมคนไทยร่วมรับชมและเชียร์ทัพนักตบลูกยางไทยทั้งชาย และหญิง ตลอดทุกแมตซ์การแข่งขันเหมือนเช่นเคย”

นายเกรียงไกร วิไลลักษณ์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 โคราช กล่าว “ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 โคราช มี “Terminal Hall” ที่ออกแบบรองรับการจัดการแข่งขันกีฬา-คอนเสิร์ตระดับมืออาชีพ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบวงจร จากพื้นที่ ที่ใหญ่กว่า 3,900 ตร.ม. เพดานสูงถึง 15 เมตร วางระบบ Sky Walk พร้อมอัฒจันทร์พับเก็บได้ 3,500 ที่นั่ง สามารถช่วยรองรับผู้ชมได้ระดับมาตรฐานสากล ประสบการณ์ที่ผ่านมาเราเคยได้รับเลือกให้เป็นสนามแข่งขันกีฬาในระดับเอเชียหลายรายการ ในปีนี้การที่เราได้รับเลือกให้เป็นสถานที่จัดการแข่งขัน วอลเลย์บอลหญิง บีวายดี ซี วี ลีก 2025 ถือเป็นโอกาสทีดีอีก 1 ปี ที่จะได้ต้อนรับเจ้าหน้าที่และนักกีฬาจากนานาประเทศ เพราะนอกจากสถานที่จัดการแข่งขันกีฬาแล้ว เรายังมีร้านค้าและบริการต่างๆ 700 ร้าน ในศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 โคราช ให้เลือกช้อปปิ้งและใช้บริการได้อย่างสะดวกสบาย ท่านสามารถมั่นใจได้เลยว่า “Terminal Hall” บวกกับไลฟ์สไตล์ที่ครบวงจรของเทอร์มินอล 21 โคราช ถือเป็นสถานที่ที่ตอบโจทย์ทั้งด้านการจัดการแข่งขันและประสบการณ์ผู้ชมอย่างลงตัว”
สำหรับการเเข่งขันวอลเลย์บอลหญิง บีวายดี ซี วี ลีก 2025 (BYD SEA V League 2025) กำหนดการแข่งขันระหว่างวันที่ 1-3 สิงหาคม 2568 ณ เทอร์มินอล 21 โคราช จังหวัดนครราชสีมา การแข่งขันดังกล่าวเป็นการแข่งขันของทีมระดับชั้นนำของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อยกระดับมาตรฐานกีฬาวอลเลย์บอลของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ให้ทัดเทียมกับภูมิภาคอื่นๆ และก้าวสู่ระดับโลกในอนาคต โดยมีการถ่ายทอดสดการแข่งขันให้ชมทางทีวีช่อง one31, GMM25 และออนไลน์ทางแอพพลิเคชั่น oneD มีทีมเข้าร่วมการแข่งขันทั้งหมด 4 ประเทศ คือ อินโดนีเซีย เวียดนาม ฟิลิปปินส์ และไทย กำหนดจัดการแข่งขันรวม 4 สัปดาห์ ใน 4 ประเทศ ดังนี้
สัปดาห์ที่ 1 ประเภททีมชาย ระหว่างวันที่ 9-13 กรกฎาคม 2568 ณ ประเทศฟิลิปปินส์
สัปดาห์ที่ 2 ประเภททีมชาย ระหว่างวันที่ 16-20 กรกฎาคม 2568 ณ ประเทศอินโดนีเซีย
สัปดาห์ที่ 3 ประเภททีมหญิง ระหว่างวันที่ 1-3 สิงหาคม 2568 ณ จังหวัดนครราชสีมา ประเทศไทย
สัปดาห์ที่ 4 ประเภททีมหญิง ระหว่างวันที่ 8-10 สิงหาคม 2568 ณ ประเทศเวียดนาม

สำหรับโปรแกรมแข่งขันของทีมชายไทย สัปดาห์ที่ 1 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ วันที่ 9 กรกฎาคม ไทย พบกับ อินโดนีเซีย เวลา 14.30 น., วันที่ 10 กรกฎาคม ไทย พบ ฟิลิปปินส์ เวลา 18.30 น., วันที่ 11 กรกฎาคม ไทย พบกับ เวียดนาม เวลา 18.30 น., วันที่ 13 กรกฎาคม ไทย พบกับ กัมพูชา เวลา 14.30 น.
สัปดาห์ที่ 2 ที่ประเทศอินโดนีเซีย วันที่ 17 กรกฎาคม ไทย พบกับ กัมพูชา เวลา 16.00 น., วันที่ 18 กรกฎาคม ไทย พบกับ เวียดนาม เวลา 19.00 น., วันที่ 19 กรกฎาคม ไทย พบ ฟิลิปปินส์ เวลา 16.00 น. และ วันที่ 20 กรกฎาคม ไทย พบกับ อินโดนีเซีย เวลา 19.00 น.
ด้านโปรแกรมแข่งขันของทีมหญิงไทย สัปดาห์ที่ 3 ที่จังหวัดนครราชสีมา ประเทศไทย วันที่ 1 สิงหาคม ไทย พบกับ ฟิลิปปินส์ เวลา 17.00 น., วันที่ 2 สิงหาคม ไทย พบกับ อินโดนีเซีย เวลา 17.00 น., วันที่ 3 สิงหาคม ไทย พบกับ เวียดนาม เวลา 17.00 น.
สัปดาห์ที่ 4 ที่ประเทศเวียดนาม วันที่ 8 สิงหาคม ไทย พบกับ อินโดนีเซีย เวลา 16.00 น., วันที่ 9 สิงหาคม ไทย พบกับ ฟิลิปปินส์ เวลา 19.00 น. และ วันที่ 10 สิงหาคม ไทย พบกับ เวียดนาม เวลา 19.00 น.
ทั้งนี้ ยังได้รับการสนับสนุนลูกวอลเลย์บอลในการแข่งขันในทุกสนามทั้ง 4 ประเทศ จากบริษัท มิกาซ่า อินดัสตรี้ส์ (ประเทศไทย) จำกัดอีกด้วย.

