ที่ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พ.ต.อ.จรุงวิทย์ ภุมมา เลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) และคณะเข้าหารือ พล.ต.ท.ณัฐธร เพราะสุนทร ผู้ช่วย ผบ.ตร.ด้านความมั่นคงโดยใช้เวลาหารือเกือบ 2 ชม.

โดยพ.ต.อ.จรุงวิทย์ กล่าวยืนยันว่าทาง กกต.พร้อมจัดการเลือกตั้ง ตั้งแต่วันที่ 24 กพ.จน ถึง 9 พ.ค. 62 ซึ่งอยู่ในห้วงเวลาที่กฏหมายการเลือกตั้งส.ส. มีผลบังคับใช้ โดยพร้อมหน่วยเลือกตั้งทั้ง 95,000 หน่วย ร่วมทั้งจัดคูหาเลือกตั้งและสนับสนุนบุคลากร กรรมการการเลือกตั้งหนึ่งล้านคน ส่วนวันเลือกตั้งจะเลื่อนจาก24 ก.พ. หรือไม่นั้น ขึ้นอยู่กับคณะกรรมการการเลือกตั้ง ทั้ง 5 คนเป็นคนตัดสินและกำหนดวันเลือกตั้ง

นอกจากนี้ยังประสานขอความร่วมมือ ตร. ตำรวจสันติบาล และทหารให้เตรียมความพร้อมในการจัดการเลือกตั้ง พร้อมทั้งหาข่าวกลุ่มคนที่ไม่ต้องการให้เกิดการเลือกตั้ง และกลุ่มที่ต้องการให้การเลือกตั้งเกิดความไม่สงบ ซึ่งในส่วนของกกต.ก่อนกฏหมายเลือกตั้งจะมีผลบังคับใช้ก็จะเก็บข้อมูลกลุ่มต่างๆที่เคลื่อนไหว

พ.ต.อ.จรุงวิทย์ ภุมมา

พ.ต.อ.จรุงวิทย์ กล่าวอีกว่าในการเลือกตั้ง ส.ว.ที่จะมีขึ้นในเดือนธ.ค.จะเป็นรูปแบบใหม่ครั้งแรกที่ผู้สมัครแต่ล่ะกลุ่มเลือกกันเอง จึงคาดการณ์รูปแบบการทุจริตไม่ได้ จึงได้ประสานกับทาง ตร. ช่วยสืบสวนสอบสวน พร้อมยันกกต.มีความพร้อมจัดการเลือกตั้งส.ว.ทั่วประเทศแล้ว พร้อมปฏิเสธแสดงความคิดเห็นกรณีมีผู้นำโลกอวยพรเป็นนัยให้พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี โชคดีในระหว่างการเดินทางไปประชุมที่ประเทศฝรั่งเศษ

ด้าน พล.ต.ท.ณัฐธร ยืนยันตร.พร้อมสนับสนุน กกต.จัดการเลือกตั้งส.ส.ทั่วประเทศ ใน 4 ด้าน ได้แก่รักษาความปลอดภัยทั่วไป รักษาความปลอดภัยในการเลือกตั้ง จัดชุดเคลื่อนที่เร็ว และจัดชุดสืบสวนสอบสวนในกรณีเกิดการทุจริตหรือการกระทำความผิด