นายไทกร พลสุวรรณ อดีตแกนนำกลุ่มกองทัพประชาชนโค่นระบอบทักษิณ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊คส่วนตัว แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับกรณีมีกระแสข่าวมีความขัดแย้งเกิดขึ้นในพรรคเพื่อไทย (พท.) เนื่องจากไม่พอใจการบริหารงานของ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธ์ ประธานยุทธศาสตร์เลือกตั้งพรรคเพื่อไทยว่า

น่าจะเชื่อผมนะ…!

ผมเคยเสนอให้สมาชิกพรรคเพื่อไทยมีความกล้าหาญ มีความเป็นอิสระ ในการเลือกหัวหน้าพรรค หรือผู้นำพรรค โดยไม่ต้องเกรงใจใคร หรือครอบครัวใด และผมยังเสนอต่อไปด้วยว่าบุคคลที่เหมาะสมกับการเป็นหัวหน้าพรรคเพื่อไทยในเวลานี้มากที่สุด คือ ท่านจาตุรนต์ ฉายแสง ซึ่งท่านได้พิสูจน์ตัวเองแล้วว่าในสถานการณ์ยากลำบากของพรรคและมวลชน ท่านจาตุรนต์ได้ร่วมทุกข์ ร่วมสุข ร่วมต่อสู้ ไม่ทอดทิ้งไปไหน แตกต่างจากคุณหญิงสุดารัตน์ที่หลบซ่อนไม่ร่วมทุกข์ ร่วมสู้กับพรรคและมวลชน

หลายคนมองท่านจาตุรนต์เป็นคนที่อดีตนายกฯทักษิณและคนในครอบครัวของท่านสั่งการไม่ได้ หรือสมาชิกพรรคฯมองว่านี่คือข้อเสียของท่านจาตุรนต์ ซึ่งหากท่านจาตุรนต์เป็นหัวหน้าพรรคเพื่อไทยก็จะสามารถลบภาพของพรรคเพื่อไทยที่ถูกมองว่าเป็นพรรคของทักษิณหรือเป็นพรรคของตระกลูชินวัตรไปได้ในระดับหนึ่ง

ผมยังไม่รู้ว่าสถานการณ์จะจบลงแบบไหน ถึงแม้ผมกับพรรคเพื่อไทยจะอยู่กันคนละพรรค มีจุดยืนทางการเมืองแตกต่างกัน แต่ในฐานะที่เราเชื่อมั่นในประชาชนเหมือนกัน เชื่อมั่นในแนวทางประชาธิปไตยเหมือนกัน ผมก็ขอให้กำลังใจ และขอให้ทุกอย่างผ่านไปด้วยดี

นายไทกร พลสุวรรณ