นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ผู้สมัครเข้ารับการหยั่งเสียงชิงตำแหน่งหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) หมายเลข 2 โพสต์จดหมายถึงสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ ผ่านเฟซบุ๊ค Warong Dechgitvigrom ระบุว่า พี่น้องสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ที่เคารพ กระผมและเพื่อนๆ ในนามของทีม”กล้าเปลี่ยน เพื่อประชาชน” เบอร์ 2 ต้องขอขอบคุณในความมีน้ำใจของพี่น้องสมาชิกพรรคทั้งประเทศ ที่ให้การตอบรับพวกเราเป็นอย่างดี

พวกเราดีใจมาก ที่เห็นความตื่นตัวจากพี่น้องสมาชิกพรรคทั้งประเทศ รวมทั้งพี่น้องหลายๆท่าน ได้แสดงถึงความภาคภูมิใจ ในอุดมการณ์พรรคประชาธิปัตย์ ที่เป็นพรรคต้นแบบของระบอบประชาธิปไตยอย่างแท้จริง

แม้การหยั่งเสียงจะสิ้นสุดในวันพรุ่งนี้ (9พ.ย.61) โดยที่ยังไม่ทราบว่าผลจะออกมาเช่นไร พวกเราเชื่อว่า สิ่งที่เกิดขึ้นในช่วงหนึ่งเดือนที่ผ่านมา ได้มีส่วนในการปลุกจิตวิญญาณความเป็นพรรคประชาธิปัตย์ของเรา ให้เกิดขึ้นในหัวใจของพี่น้องสมาชิกพรรคทุกคน

ไม่ว่าผลการหยั่งเสียงจะออกมาเช่นไรในวันที่ 9 พ.ย. 61 กระผมและเพื่อนๆทีม”กล้าเปลี่ยน เพื่อประชาชน” เบอร์ 2 ขอยืนยันในเจตนารมณ์เดิมที่เคยประกาศไว้ คือ

ถ้าพวกกระผมแพ้ผลการหยั่งเสียง กระผมจะขอถอนตัว ไม่ต้องเสนอชื่อเข้าสู่ที่ประชุมใหญ่ ในวันที่ 11 พ.ย.61 เพื่อแสดงถึงความเคารพในเจตนารมณ์ของสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ทั้งประเทศ พร้อมให้การสนับสนุนผู้ชนะ และยินดีให้ความร่วมมือทุกอย่างแก่ผู้ชนะ ในการนำพาพรรคประชาธิปัตย์ของพวกเรา

ถ้ากระผมชนะผลการหยั่งเสียง กระผมและเพื่อนก็พร้อม ที่จะเปิดกว้าง ปรึกษาหารือผู้สมัครท่านอื่น และผู้ใหญ่ของพวกเรา เพื่อสร้างความร่วมมือและช่วยกันนำพาพรรคประชาธิปัตย์ของเรา ให้เป็นที่พึ่งของประชาชนต่อไป

หลังจากสิ้นสุดการหยั่งเสียง ถึงเวลาแล้วที่พี่น้องประชาธิปัตย์ทั้งประเทศ จะต้องรวมพลังเป็นหนึ่งเดียวแล้วครับ

ด้วยจิตคารวะ

นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม