ที่การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) หัวหมาก ผู้สื่อข่าวรายงานว่าจากกรณีที่ พล.ต.ท.พิสัณห์ จุลดิลก อดีตเลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ตั้งโต๊ะแถลงข่าวพร้อมกับทำหนังสือถึงการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ให้ตรวจสอบการบริหารงานและการทำงานในสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ที่มีพล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธ์ม่วง เป็นนายกสมาคมฯ โดยมีเรื่องการรับเงินเดือนของนายกสมาคมฯ และสภากรรมการฯ ว่าเหมาะสมหรือไม่ ทั้งนี้ พล.ต.อ.สมยศ ออกมาโต้ว่า รับเงินเดือนจริง แต่ก็บริจาคกลับให้สมาคมฯ​

ล่าสุด นายณัฐวุฒิ เรืองเวส รองผู้ว่าการ กกท. ฝ่ายกีฬาเป็นเลิศและวิทยาศาสตร์การกีฬา เปิดเผยว่า เรื่องนี้ตามหลักการณ์ทั่วไป ต้องแยกเป็น 2 ประเด็น ประเด็นแรก การรับเงินเดือนของคณะกรรมการบริหารสมาคมกีฬาฯ ทำได้หรือไม่ ก็ต้องบอกว่า ทำได้ อย่างไรก็ตาม เรื่องเงินเดือนก็ต้องไปดูข้อบังคับของสมาคมกีฬานั้นๆ ควบคู่กันไปด้วย ส่วนอีกประเด็น กรณีที่เกิดขึ้น เป็นเรื่องที่้เหมาะสมหรือไม่ ก็ต้องไปพิจารณาอีกครั้ง

รองผู้ว่าการ กกท. กล่าวต่อว่า ที่ผ่านมา พบว่าหลายสมาคมกีฬาที่มีงบประมาณเพียงพอ ก็จะให้เงินเดือนกับคณะกรรมการสมาคม แต่ต้องย้ำด้วยว่า กฎหมายกีฬา ก็ห้ามที่จะให้สมาคมกีฬาดำเนินการหากำไรแล้วมาแบ่งปันกัน ยกตัวอย่าง หากสมาคมกีฬา จัดกิจกรรมใด แล้วมีเงินเหลือ ก็ต้องนำเงินนั้น เข้าสู่สมาคมกีฬา ห้ามที่จะนำเงินเหลือนั้น ไปแบ่งให้คณะกรรมการบริหารสมาคม