คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ แกนนำพรรคเพื่อไทย (พท.) ในฐานะประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งของพรรคเพื่อไทย มีกำหนดการเดินทางลงพื้นที่ จ.นครราชสีมา เพื่อสักการะอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี รับสมัครสมาชิกพรรคและรับฟังความคิดเห็นประชาชน ใน อ.เมือง อ.สีคิ้ว

ทั้งนี้ มีรายงานว่า การที่ คุณหญิงสุดารัตน์ เดินทางมา จ.นครราชสีมา เป็นครั้งแรก เพราะต้องการปรับภาพลักษณ์ที่มีฐานเสียงอยู่ในเฉพาะพื้นที่ กทม.เพื่อให้เป็นที่ยอมรับในวงกว้าง อีกทั้งพื้นที่ภาคอีสาน มีจำนวน ส.ส.มากที่สุดในประเทศ และพื้นที่ จ.นครราชสีมา ก็มีจำนวน ส.ส.ระบบเขต ถึง 14 ที่นั่ง เป็นอันดับ 2 ของประเทศ รองจาก กทม.

นอกจากนี้ นายสมพล เกยุราพันธุ์ บิดา มีพื้นเพเป็นคน จ.นครราชสีมา เคยเป็น ส.ส.นครราชสีมา เมื่อการเลือกตั้งปี 2512 ในนามอิสระ คุณหญิงสุดารัตน์ จึงให้ความสำคัญลงพื้นที่ จ.นครราชสีมา เป็นจังหวัดแรก พร้อมกับจะชูคำขวัญ “ลูกอีสาน หลานย่าโม” ที่สะท้อนความเป็นเป็นทายาทของนายสมพล ผูกพันกับ จ.นครราชสีมา และภาคอีสาน

นอกจากนี้ ยังเป็นการส่งสัญญาณชักธงรบถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ที่มีถิ่นกำเนิดที่ จ.นครราชสีม