ที่ กองปราบปราม พ.อ.อ.วีรยุทธิ์ นานช้า หรือ บ่าววี นักร้องชื่อดัง เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.จิรภพ ภูริเดช รรท.ผบก.ป. พร้อมกระเช้าผลไม้เพื่อขอบคุณตำรวจกองปราบปราม ที่นำโดย พ.ต.อ.สมพงษ์ สุวรรณวงศ์ ผกก.6 บก.ป., พ.ต.ท.ธีรศักดิ์ จันทราพิพัฒน์ รอง ผกก.6 บก.ป. พ.ต.ท.ภาดล จันทร์ดอน รอง ผกก.6 บก.ป. พ.ต.ท.สมบัติ มีมงคล รอง ผกก.6 บก.ป.พ.ต.ท.ธราดล เหมพัฒน์ รอง ผกก.6 บก.ป.พ.ต.ท.กริช วรทัต สว.กก.6 บก.ป. พ.ต.ท.ปิยพล แป้นแก้ว สว.กก.6 บก.ป.ที่ติดตามจับกุมผู้ต้องหา 3 ราย ก่อเหตุยิงนายดรุณ ฤทธิ์หมุน อายุ 57 ปี อาชีพขายเนื้อวัว เสียชีวิต ซึ่งเป็นน้าชายของนักร้องชื่อดัง

บ่าววี กล่าวว่า อยากขอบคุณตำรวจกองปราบที่ให้ความสำคัญกับการทำคดี เรื่องรูปคดีไม่ติดใจอะไรและไม่ได้โกรธแค้นใคร แค่อยากให้สังคมและบ้านเมืองมีความสงบสุข ไม่อยากให้มีเสียงปืนทำให้ผู้คนหวาดระแวง จึงอยากขอบคุณ พ.ต.อ.จิรภพ ภูริเดช รรท.ผบก.ป.และ ตำรวจกองปราบ โดยเฉพาะทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ท่านพล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ที่เข้ามาช่วยทำคดี ทำให้ได้เห็นการทำงานของตำรวจที่ให้ความสำคัญกับทุกย่อมหญ้า ที่สำคัญคือทำให้ครอบครัวของตนรู้สึกสบายใจมากยิ่งขึ้นที่เพราะเรื่องแบบนี้มันเกิดขึ้นหลายครั้งแล้ว

สำหรับคดีดังกล่าว 3 ผู้ต้องหา ได้ร่วมกันก่อเหตุยิง นายดรุณ ฤทธิ์หมุน อายุ 57 ปี อาชีพขายเนื้อวัว เสียชีวิตเหตุเกิดเมื่อวันที่ 6 สิงหาคมที่ผ่านมา ซึ่งผู้ต้องหาอีก 2 คน มี 1 รายได้เข้ามอบตัวแล้ว ซึ่งเป็นกำนันในพื้นที่จังหวัดตรัง ส่วนอีกรายทางกองปราบทราบว่าหลบหนีเข้าพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช โดยจัดส่งกำลังเข้าประกบแกะรอยอย่างไม่ลดละแล้ว สำหรับนายจำนงค์ รัตนพันธ์ เป็นผู้ต้องหารายสำคัญ อยู่ในบัญชีรายชื่อ มือปืนกลุ่ม 2 ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ มีเงินรางวัลนำจับ 50,000 บาท หลังพบประวัติ พัวพันคดียิงนายกอบต.อำนาจเจริญ , คดียิงนักธุรกิจมาเลเซียในพื้นที่ จ.สตูลเมื่อหลายปีก่อน และอีกหลายคดีรวมทั้งคดีล่าสุด