กรุงเทพฯ วันที่ 9 มี.ค. จากเหตุระเบิดที่หน้าที่ว่าการอำภอสุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส ทำให้เจ้าหน้าที่กองร้อยอาสารักษาดินแดนเสียชีวิต 2 นาย บาดเจ็บ 12 นาย เมื่อคืนวันที่ 8 มี.ค.68 นายกัณวีร์ สืบแสง สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเป็นธรรม กล่าวว่า ขอประณาม การใช้ความรุนแรงทุกรูปแบบ และขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้สูญเสียทุกนาย ขอให้กำลังใจพี่น้องประชาชนในพื้นที่ทุกคนที่สถานการณ์กลับมาเลวร้ายอีกครั้ง และขอให้รัฐเร่งติดตามตัวคนร้ายที่ก่อเหตุอุกอาจกลางเมืองแบบนี้ และรัฐต้องเร่งแสดงเจตจำนงต่อการสร้างสันติภาพชายแดนใต้อย่างแน่วแน่และรวดเร็ว

“จนถึงตอนนี้รัฐบาล ‘แพทองธาร ชินวัตร’ เป็นนายกฯมา 6 เดือนแล้ว ยังไร้ทิศทางว่าจะทำอย่างไรกับปัญหาจังหวัดชายแดนภาคใต้ จะเดินหน้าการพูดคุยเพื่อสันติภาพอย่างไร จะใช้ 66/23 หรือมีความมุ่งมั่นอย่างไรก็ต้องรีบทำ ชีวิตประชาชน และเจ้าหน้าที่รัฐที่สูญเสียไปแต่ละวัน”
นายกัณวีร์ กล่าวด้วยว่า ยิ่งเดือนนี้เป็นเดือนรอมฏอนอันศักดิ์สิทธิ์ที่ควรจะเป็นช่วงเวลาแห่งสันติสุข และการแสวงหาสันติภาพร่วมกัน “ทุกคนมีชีวิตที่มีคุณค่าและสำคัญอย่าปล่อยเวลาให้ผ่านไปแบบสูญญากาศ หรือคอยวิ่งตาม V1 ที่ทำตัวเหมือนผู้มีอำนาจนอกรัฐบาล อาสาจะมาสร้างสันติสุขภายใน 1 ปี แค่ลงพื้นที่ผ่านมา 2 อาทิตย์ เกิดอะไรขึ้นบ้าง ถามใจกันดูครับ” นายกัณวีร์ กล่าวย้ำ