เพจเฟชบุ๊ก กรุงเทพ กรุงเทพ ได้โพสต์ความเคลื่อนไหวของนายทักษิณ ชินวัตร และน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีว่า ล่าสุดนั้นสองพี่น้องอดีตนายกฯ ปรากฏภาพอยู่ที่ภาพที่ห้างแฮร์รอดส์กับซูชิบาร์และคาเวียร์บาร์ในลอนดอน ประเทศอังกฤษ ก่อนที่จะเดินทางไปบรรยายการเมืองไทยที่มหาวิทยาลัยสตอกโฮล์ม ประชุม Aula Magna จะมีขึ้นในวันอังคารที่ 6 พ.ย.61 ในเวลา16:00 – 17:30 น. (เวลาในไทย 21:00-22:30น.)

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ความเคลื่อนไหวของนายทักษิณในช่วงนี้  กำลังถูกจับตามองเป็นพิเศษ และถูกหลายฝ่ายในรัฐบาลไทยวิพากษ์วิจารณ์  โดยเฉพาะพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ระบุเมื่อวานนี้( 22 ต.ค.)กรณีนายทักษิณ จะเดินทางไปบรรยายการเมืองไทยที่ประเทศสวีเดนในวันที่ 6 พ.ย.นี้ว่า เป็นความพยายามเคลื่อนไหวมาตลอด 4 ปี ไม่มีวันหยุด แม้จะหยุดก็จะไปสัปดาห์เดียวก็ออกมาอีก

นายทักษิณ ชินวัตร

นอกจากพล.อ.ประวิตร ยังกล่าวถึงคดีที่ดินรัชดา ของนายทักษิณ ชินวัตร ในชั้นศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง หมดอายุความไปเมื่อวันที่ 21 ต.ค. ว่า กฎหมายใหม่ไม่มีอายุความ ถ้าจะหนีก็ต้องหนีตลอดชีวิต รวมทั้งกรณีคดีรับจำนำข้าวของน.ส.ยิ่งลักษณ์ ตามกฎหมายใหม่ก็ไม่มีหมดอายุความด้วยเช่นกัน

ขณะที่ทางฝ่ายกกต.เองก็พร้อมรับลูกตรวจสอบความเคลื่อนไหวของนายทักษิณ ชินวัตร เข้าข่ายครอบงำพรรคเพื่อไทยหรือไม่ ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการรวบรวมข้อมูลพยานหลักฐานทั้งจากภาพถ่าย คลิป และข่าว รวมถึงความเห็นของบุคคลต่างๆ เพื่อนำมาประกอบการพิจารณา หากเข้าข่ายความผิดจะส่งผลให้พรรคการเมืองนั้นถูกยุบพรรค