ที่สถานีตำรวจนครบาลสำเหร่ พล.ต.ต.ภาณุรัตน์ หลักบุญ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (รอง ผบช.น.)แถลงผลการจับกุม รถจักรยานยนต์ 10 คัน รถจักรยาน 2 คัน พร้อม อุปกรณ์ในการก่อเหตุโจรกรรม หลายรายการ เป็นของกลางที่ตำรวจติดตามตรวจยึดได้ ภายหลังจับเด็กชาย อายุ 13 ปี ผู้ก่อเหตุลักทรัพย์ในเวลากลางคืน หรือรับของโจร ได้ที่กลางซอยวัดดาวคะนอง ซอยเจริญนคร 65 เมื่อวันที่ 9 มกราคม ที่ผ่านมา

พล.ต.ต.ภาณุรัตน์ ระบุ พฤติการณ์ของผู้ก่อเหตุว่า ขี่รถจักรยานที่ลักขโมยมา ตระเวนลักทรัพย์ โดยขโมยรถจักรยายนต์ ในพื้นที่ สน.สำเหร่ และ สน.บุคคโล สน.บางขุนเทียน โดยใช้กุญแจรถจักรยานยต์ ที่อ้างว่า ดัดแปลงขึ้นมาเอง จากกุญแจเก่า เลือกขโมย ยี่ห้อที่ตลาดนิยม และมีเพื่อนในวัยเดียวกัน ช่วยก่อเหตุ หลังขโมยสำเร็จก็นำรถจักรยานยนต์ เหล่านี้ ไปขับขี่ร่วมแก๊ง แว้น ที่วัยรุ่นนิยมกัน ตำรวจเตรียมขยายผลติดตามตัวเพื่อนอีกคนที่ร่วมก่อเหตุด้วย

นอกจากนี้ ผู้ต้องหายังเคยเข้าไปลักทรัพย์ในรนกาแฟแห่งหนึ่ง พื้นที่สน.บางยี่เรือ ได้เงินกว่า 5000 บาท สารภาพนำไปเล่นเกม และใช้จ่ายในชีสิตประจำวัน

อีกคดี เกิดขึ้นในท้องที่ สน.บุปผาราม ตำรวจจับนายวุฒิศักดิ์ หรือวุฒิ บุญด้วง อายุ 32 ปี ในข้อหาชิงทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยมีอาวุธ โดยใช้ยานพาหนะ พร้อมมีดและอุปกรณ์การเสพยา โดยก่อเหตุใช้มีดบังคับพนักงานร้านสะดวกซื้อ สาขาสี่แยกบ้านแขก ได้เงินไป 2000 บาท ตำรวจชุดสืบสวนตามเบสะแสจากกล้องวงจรปิด จนติดตามจับได้ภายในซอยบุญนาค

ด้านนายวุฒิศักดิ์ ผู้ต้องหา ได้รับสารภาพ ว่าต้องการเงินไปใช้เที่ยว ตรวจสอบประวัติพบนายวุฒิศักดิ์ มีประวัติเสพยาเสพติดและครอบครองอาวุธปืน ก่อนควบคุมตัวดำเนินคดี

Dek Van

Dek Van