ที่พระลานพระราชวังดุสิต พล.ต.ท.วิโรจน์ เปาอินทร์ รักษาการหัวหน้าพรรคเพื่อไทย เปิดเผยถึงกรณีที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ออกมาระบุถึงการตรวจสอบความเคลื่อนไหวของนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่อาจจะเข้าข่ายครอบงำพรรคเพื่อไทย และอาจจะทำให้พรรคโดนยุบได้ ว่า คงไม่มีอะไร เพราะทางนายทักษิณ ก็ไม่ได้มีตำแหน่งหรือเกี่ยวข้องกับทางพรรคเพื่อไทย

ทั้งนี้การแสดงความคิดเห็นนั้น พล.ต.ท.วิโรจน์ ย้ำว่าเป็นการแสดงความคิดเห็นในฐานะคนไทยคนหนึ่งที่รักและห่วงใยบ้านเมือง ซึ่งเป็นสิทธิของคนไทยทุกคน โดยนายทักษิณ ไม่ได้ไปยุ่งเกี่ยวกับพรรค ส่วนที่มีอดีต ส.ส.เดินทางไปพบที่ต่างประเทศนั้นอาจจะเป็นเพราะสมาชิกของพรรคบางคนที่ยังเคารพนับถือเป็นการส่วนตัว ซึ่งในการพบปะเยี่ยมเยือนนั้นเป็นการส่วนตัว ทางพรรคไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องด้วย

เมื่อถามว่า พรรคเพื่อไทยอยากเรียกร้องอะไรในเรื่องของความเท่าเทียมหรือไม่ พล.ต.ท.วิโรจน์ กล่าวว่า ตนคิดว่าขณะนี้พรรคเพื่อไทยจะทำอะไรก็ต้องทำไปไปด้วยความระมัดระวัง เพราะขนาดนี้โดนจับจ้องจากหลายฝ่าย การพบปะพี่น้องประชาชนก็ต้องระมัดระวังตัว ไม่เหมือนกับบางพรรคที่สามารถจะทำอะไรก็ได้ แต่อย่างไรก็ตามประชาชนก็จับตามองดูเช่นกัน ใครหาเสียงหรือทำอะไรก็เห็นอยู่

เมื่อถามว่า พรรคเพื่อไทยพร้อมที่จะให้ข้อมูลหรือไม่ หากกกต.ให้ชี้แจง ในเมื่อยืนว่าไม่เกี่ยวข้องกับการเคลื่อนไหวของนายทักษิณ พล.ต.ท.วิโรจน์ กล่าวว่า ทางคณะกรรมการบริหารพรรค ก็พร้อมที่จะชี้แจ้งโดยที่ไม่มีปัญหาอะไร

ส่วนจะถึงยุบพรรคหรือไม่นั้น พล.ต.ท.วิโรจน์ มองว่าจะยุบพรรคได้อย่างไร ในเมื่อนายทักษิณ ก็ไม่ได้เกี่ยวข้องหรือก้าวก่ายกับทางพรรคเพื่อไทย

เมื่อถามถึงกรณีที่พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ให้สัมภาษณ์ระบุถึงพรรคเขา และพรรคเรา พล.ต.ท.วิโรจน์ กล่าวว่า ในความหมายของพล.อ.ประวิตร คำว่าพรรคเรา คงหมายถึงพรรคพลังประชารัฐ ซึ่งก็เป็นพรรคที่พร้อมสนับสนุนรัฐบาลอยู่แล้ว ตนคิดว่าการเมืองใกล้ถึงช่วงเลือกตั้งก็คงเป็นเช่นนี้ เป็นเรื่องธรรมดา

เมื่อถามถึง ประเมินสถานการณ์อย่างไรกับการแตกพรรคย่อยของพรรคเพื่อไทย พล.ต.ท.วิโรจน์ กล่าวว่า ไม่มีพรรคย่อยและพรรคสำรอง มีเพียงแต่พรรคพเพื่อไทยเพียงพรรคเดียวที่ดำเนินการทางการเมือง ทั้งนี้การเลือกตั้งครั้งหน้าหากพรรคไหนที่มีเจตนารมณ์เดียวกับพรรคเพื่อไทยแล้วจะร่วมกันเป็นรัฐบาลก็ต้องไว้คิดกันในอนาคต