ร.ท.หญิงสุณิสา ทิวากรดำรง สมาชิกพรรคเพื่อไทย โพสต์ข้อความผ่านเฟสบุ๊ค กล่าวกรณีที่ พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ. ระบุจะไม่รับประกันจะไม่มีการปฏิวัติอีก ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา อย่ามาทำเป็นตีหน้าเซ่อ ทำเป็นไม่รู้ไม่ชี้เรื่องที่ พล.อ อภิรัชต์ คงสมพงษ์ บอกว่าไม่รับประกันจะไม่มีการปฏิวัติอีก เพราะใครๆ ก็มองออกว่า เป็นการแบ่งบทกันเล่น โดยหัวหน้าแก๊งค์่เดินสายไปบอกต่างประเทศและส่งสัญญาณทำนองว่าโรดแม็ปเลือกตั้งอาจจะขยับจากเดือนกุมภาพันธ์ ไปเป็นเดือนพฤษภาคม 2562 นี่คือสัญญาณว่าท่านจะเบี้ยวการเลือกตั้งอีก ใช่หรือไม่

ร.ท.หญิงสุณิสา กล่าวอีกว่า ส่วนลูกสมุนที่ทำหน้าที่เฝ้าบ้าน ก็พูดออกตัวไว้ล่วงหน้าว่า อาจมีการรัฐประหารเกิดขึ้นอีกก็ได้ ถ้าจำเป็น ส่วนลูกสมุนในคราบนักการเมือง ที่ถูกส่งมาตั้งพรรคการเมืองเพื่อรอหนุน พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกฯ ก็เรียงหน้ากันออกมาพูดเชลียร์เอาใจ พล.อ.อภิรัชต์ อย่างออกนอกหน้า โดยไม่สนใจว่าคำขู่เรื่องการปฏิวัติ จะทำลายความเชื่อมั่นต่อการเลือกตั้งและทำลายบรรยากาศการลงทุนและส่งผลเสียหายต่อเศรษฐกิจของประเทศอย่างไร

“ไม่ทราบว่าพวกที่ออกมาเชลียร์ ผบ.ทบ. ทั้งหลาย เห็น พล.อ.อภิรัชต์ หน้าตาหล่อเหมือนพระเอกลิเกหรืออย่างไร ถึงได้อยากสมัครเป็นหางเครื่องกันเยอะนัก และประสานเสียงกันเป็นลิเกโรงใหญ่ สงสัยลิเกคณะนี้ คงจะมีชื่อว่า คณะรัฐประหาร และลิเกฉากนี้ คงมีชื่อตอนว่า อุบายสืบทอดอำนาจ โดยหางเครื่องแต่ละคนล้วนแต่พูดให้ท้าย พล.อ.อภิรัชต์ ทั้ง ๆ ที่ ผบ.ทบ. มีความคิดที่ไม่ถูกต้องในเรื่องการยึดอำนาจ”

ร.ท.หญิงสุณิสา กล่าวเพิ่มว่า ตนขอฝากถึง พล.อ. อภิรัชต์ ด้วยความเคารพว่า พล.อ.อภิรัชต์ ยังหนุ่มยังแน่น หน้าตาก็หล่อยิ่งกว่าพระเอกลิเก มีอนาคตอีกยาวไกล ไม่ควรไปเจริญรอยตาม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ซึ่งชีวิตมีแต่จะนับถอยหลัง ขนาดพีอาร์ตัวเองอย่างหนัก โดยบังคับให้ทีวีและวิทยุทุกช่องออกอากาศรายการของตัวเองเป็นร้อยๆ ช่อง ทุกคืนวันศุกร์ติดกันมา 4-5 ปี แล้ว ก็ยังล้มเหลว จนต้องหันมาเปิดเฟสบุ๊คบุกตลาดออนไลน์เพื่อรีแบรนด์ตัวเอง

“ทั้งนี้ พล.อ อภิรัชต์ ควรลองเปิดใจรับฟังข้อเสนอให้พลิกลายพรางเพื่อปฏิรูปกองทัพไม่ให้เข้ามาแทรกแซงการเมือง แล้วจะรู้ว่าเป็นสิ่งที่ดี” ร.ท.หญิงสุณิสา กล่าว

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา อย่ามาทำเป็นตีหน้าเซ่อ ทำเป็นไม่รู้ไม่ชี้เรื่องที่ พล.อ อภิรัชต์ คงสมพงษ์…

โพสต์โดย หมวดเจี๊ยบ Sunisa Divakorndamrong เมื่อ วันเสาร์ที่ 20 ตุลาคม 2018