ที่หอผู้ป่วยข้าราชการตำรวจ ชั้น 11 อาคารมหาภูมิพลราชานุสรณ์ 88 พรรษา โรงพยาบาลตำรวจ (รพ.ตร.) พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) เข้าตรวจเยี่ยมข้าราชการตำรวจที่ได้รับบาดเจ็บจากการปฏิบัติหน้าที่ราชการ เนื่องในโอกาสคล้ายวันสถาปนาสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ประจำปี 2561 โดยได้มอบเงินช่วยเหลือและกระเช้าดอกไม้ ซึ่งในปีนี้ ผบ.ตร.ได้มอบของขวัญพิเศษโดยนำรูปถ่ายของผู้ป่วยที่สวมชุดข้าราชการตำรวจเขียนข้อความให้กำลังใจให้ข้าราชการตำรวจที่บาดเจ็บจากการปฎิบัติหน้าที่ทำให้ข้าราชการตำรวจทุกนายมีความซาบซึ้งและดีใจที่ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติเป็นกำลังใจให้ อาทิ ด.ต.เกษตร ศรีวงศ์ ผบ.หมู่ (สส.) สภ.เขาค้อ ถูกยิงขณะเข้าจับกุมยาเสพติดถูกยิงที่ใบหน้าและเข่าข้างขวา, ร.ต.ท.ยุทนา เทพสถิตย์ รอง สว.กก.ตชด.14 ได้รับบาดเจ็บถูกสะเก็ดระเบิดจากการปฏิบัติหน้าที่เข้าเก็บพยานวัตถุในที่เกิดเหตุ จ.ยะลา, ด.ต.สุรชัย นรินทร์ ผบ.หมู่ กก.ตชด.24 ถูกซุ่มยิงขณะขับรถยนต์กลับโรงพัก ถูกยิงบริเวณแขนซ้าย มือซ้าย หลังด้านซ้าย เอวด้านขวา, ด.ต.เกียรติมนัส ยวงสะอาดธา ผบ.หมู่ ส.ทล.2 กก.1 บก.ทล. ได้รับบาดเจ็บโดนรถยนต์ชนขณะปฏิบัติหน้าที่ตั้งด่านตรวจ จ.สระบุรี, ด.ต.อภิศักดิ์ ไชยนา ผบ.หมู่ กก.ตชด.24 ถูกซุ่มยิงขณะโดยสารรถยนต์กลับโรงพักมีแผลถูกยิงเป็นแผลฉีกขาดที่ขาสองข้าง

เวลาต่อมา ผบ.ตร.ได้เปิดห้องประชุมชัยจินดา ชั้น 20 อาคารภูมิพลราชานุสรณ์ 88 เพื่อใช้เป็นห้องประชุมด้านวิชาการต่างๆของแพทย์พยาบาลบุคลากรทางการแพทย์ พร้อมแลกเปลี่ยนข้อมูลทางด้านวิชาการเพื่อให้เกิดการพัฒนาด้านการแพทย์ให้ทันสมัยก้าวสู่โรงพยาบาลที่ได้มาตรฐานสากลในยุค 4.0

ทั้งนี้ช่วงเช้าวันนี้ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยังได้เป็นประธานมอบโล่ และประกาศเกียรติคุณ ข้าราชการตำรวจ อดีตข้าราชการตำรวจ ดีเด่น และผู้บำเพ็ญประโยชน์ให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เนื่องในโอกาสคล้ายวันสถาปนาสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ประจำปี 2561 จำนวน 105 คน อีกด้วย

พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา