ที่กระทรวงกลาโหม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกรณีที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ยืนยันให้  พรรคอนาคตใหม่ขออนุญาตคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เพื่อรับบริจาคเงิน แต่ขณะที่ พรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) สามารถเรี่ยไรเงินได้ว่า ถ้าเป็นเรื่องที่เกี่ยวข้องกับทางการเมือง ไม่ใช่เรื่องของคสช. ถือเป็นหน้าที่ของกกต.จะเป็นผู้พิจารณาว่าอะไรผิดหรือถูก

เมื่อถามอีกว่า หากพรรคการเมืองจะขอรับบริจาคเงินต้องขออนุญาตทางคสช. ใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ก็คงต้องเป็นอย่างนั้น แต่ถ้าทำผิดกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับการเมืองก็ให้ กกต. เป็นผู้พิจารณา ทั้งนี้ยืนยันว่าคสช.จะพิจารณาในเรื่องของการดูแลรักษาความสงบเรียบร้อย  ความขัดแย้งต่างๆจนถึงขั้นปะทะกัน

เมื่อถามถึงการปลดล็อกทางการเมืองนั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า จะพิจารณาในช่วงเดือนธ.ค.นี้แน่นอน โดยจะมีการเชิญพรรคการเมืองมาหารืออีกครั้ง แต่ยังไม่ได้กำหนด วันและเวลา ซึ่งในครั้งนี้ยังไม่ชัดเจนว่าจะเป็นตนหรือพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคสช.เป็นประธาน ทุกอย่างต้องดำเนินการตามขั้นตอน เพราะกฎหมายลูกยังไม่บังคับใช้ เนื่องจากยังไม่ครบ 90 วัน แต่ไม่ต้องเป็นห่วงเพราะถึงอย่างไรก็ต้องมีการปลดล็อกทางการเมืองอย่างแน่นอน