พลโทนันทเดช เมฆสวัสดิ์ ว่าที่คณะกรรมการบริหารพรรครวมพลังประชาชาติไทย โพสต์ข้อความลงในเฟสบุ๊ค กล่าวถึงกรณีกระแสข่าวว่าพรรครปช. ขอเงินวนสนับสนุนวันละ 1 บาท เป็นค่าบำรุงพรรค 365 บาท ต่อปี ไม่ใช่ขอบริจาค ต่างจากพรรคอนาคตใหม่ ภายใต้ชื่อเรื่องว่า “พรรคของประชาชนต้องอดทน” โดยมีเนื้อหาใจความว่า มีภาพเผยแพร่ทำนองชี้นำว่า “ลุงกำนันขอสนับสนุนวันละ 1 บาทให้พรรค รปช.” ไม่มีใครว่า แต่พอ พรรคนาคตใหม่ ขอบริจาคบ้างกลับทำไม่ได้ ซึ่งเรื่องนี้มีเจตนาที่จะให้ร้าย พรรค รวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) อย่างชัดเจน

“ดังนั้น จึงขออธิบายเรื่องจริงหน่อยครับ กรณีที่ กกต.ห้ามพรรคอณาคตใหม่ รับบริจาคเงินเข้าพรรคนั้น เพราะ เป็นการขอให้คนทั่วไป ทั้งที่เป็น สมาชิกพรรค และ ไม่ได้เป็นสมาชิกให้ เข้ามาบริจาคเงินให้พรรค อณาคตใหม่ เพื่อนำไปเป็นทุนดำเนินงานทางการเมือง เป็นกรณีพิเศษ นอกเหนือจาก เงินที่ กกต.อนุญาตไว้ คือ “ค่าสมาชิก ” ” พลโทนันทเดช กล่าว

พลโทนันทเดช  กล่าวด้วยว่า ส่วน ที่นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้ร่วมก่อตั้งพรรค รปช. พูดว่า “จะขอสนับสนุนวันละ1บาท ให้ พรรค รปช.” นั้น ได้ถูกนำมาตัดตอนจากประโยคเต็ม ที่ยังมีต่อไปอีกว่า “เมื่อรวมกันได้1ปีก็จะเป็นเงิน365บาท เพื่อนำมาเป็นค่าสมาชิกพรรค” ซึ่ง กกต.อนุญาตเพราะ ไม่ใช่เงินบริจาค เหมือนพรรคอนาคตใหม่ ค่าสมัครเป็นสมาชิกพรรค นั้น พรรคอื่นเก็บกันคนละ 50 บาท 100 บาทบ้างต่อ1ปี แต่พรรครปช. เก็บค่าสมาชิกปีละ 365 บาท ซึ่งเท่ากับวันละ1บาท เท่านั้น  สำหรับที่จะได้เข้ามาเป็นเจ้าของพรรคของประชาชนจริง ๆ

"พรรคของประชาชนต้องอดทน" มีภาพเผยแพร่ทำนองชี้นำว่า "ลุงกำนันขอสนับสนุนวันละ 1 บาทให้พรรค รปช." ไม่มีใครว่าแต่พอ…

โพสต์โดย พลโท นันทเดช เมฆสวัสดิ์ เมื่อ วันพุธที่ 10 ตุลาคม 2018