นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้ร่วมก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย โพสต์ข้อความผ่านเฟสบุ๊ค กล่าวว่า เมื่อวานนี้ (8 ต.ค.) ตนในฐานะประธานมูลนิธิมวลมหาประชาชนเพื่อการปฏิรูปประเทศไทย ได้เดินทางไปพบปะพูดคุยกับพี่น้องประชาชนชาวจังหวัดระนอง เรื่องการปฏิรูปประเทศ จะให้บรรลุผลสำเร็จได้ต้องพึ่งพลังของประชาชนเท่านั้น ตนจึงได้ร่วมกับพี่น้องไทยผู้รักชาติรักแผ่นดิน จัดตั้งพรรค “ รวมพลังประชาชาติไทย “ ให้เป็นพรรคของประชาชนที่แท้จริง ทำหน้าที่ผลักดันการปฏิรูปประเทศ ทำการเมืองให้เป็นการเมืองที่ดี การเมืองเพื่อประเทศไทยและเพื่อประชาชนชาวไทยทุกหมู่เหล่า

“ผมทำงานการเมืองครั้งนี้ ไม่มีอะไรที่เป็นประโยชน์ส่วนตัว ไม่รับตำแหน่งใดๆในพรรค ไม่ลงสมัคร ส.ส ไม่รับตำแหน่งในคณะรัฐบาล แต่จะขึ้นเวทีช่วยหาเสียงให้พรรคทั่วประเทศ ขอเป็นผู้รับใช้ชาติ รับใช้ประชาชน เท่านั้น” นายสุเทพ กล่าว

นายสุเทพ กล่าวอีกว่า แม่ค้า-พ่อค้า จากตลาดเย็นสวนสุขภาพในเมืองระนองมาร้องเรียน เนื่องจากเทศบาลประกาศไล่ออกไม่ให้ขายของที่นั่นอีกต่อไป เชิญตนไปดูสภาพข้อเท็จจริง ตนก็เลยไปดู พบความจริงว่าเทศบาลจัดให้พ่อค้าแม่ค้าขายของที่ตลาดเย็นแห่งนี้มาเป็นเวลา 22-23 ปี วันนี้ประกาศยกเลิกไม่ให้ขายสินค้าบริเวณตลาดเย็นแห่งนี้อีก ให้รื้อถอนออกไปให้หมดภายในวันที่ 25 ตุลาคมนี้ ตนศึกษาทำความเข้าใจเรื่องราวแล้วตัดสินใจจะนำมาหารือในพรรคเพื่อช่วยเหลือพ่อค้าแม่ค้าเหล่านี้ต่อไป”

เมื่อวานนี้ 8 ตุลาคม 2561 ผมในฐานะประธานมูลนิธิมวลมหาประชาชนเพื่อการปฏิรูปประเทศไทย…

โพสต์โดย Suthep Thaugsuban (สุเทพ เทือกสุบรรณ) เมื่อ วันจันทร์ที่ 8 ตุลาคม 2018